Quân đội Hàn Quốc mua thêm hàng loạt tên lửa hiện đại Đức

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Trong nỗ lực để tăng cường khả năng đối phó các mối đe dọa ngày càng tăng từ Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc đang có kế hoạch mua thêm các tên lửa Taurus KEPD 350K không đối đất - hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

Quân đội Hàn Quốc thời gian gần đây đã mua thêm hơn 90 tên lửa Tarus để tiếp tục tăng cường khả năng chống vũ khí hạt nhân và tên lửa. Quá trình mua thêm các tên lửa khác đang được tiến hành" - một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.
Việc mua thêm tên lửa này của Hàn Quốc là nhằm phản ứng lại vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của Bắc Triều Tiên ngày 9-9, với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, tạo nên cơn địa chấn 5,3 độ Richter.
Cũng theo truyền thông Hàn Quốc, khoảng 170 tên lửa Taurus sẽ được trang bị cho Không quân Hàn Quốc. Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên ở Châu Á được trang bị tên lửa hiện đại này của Đức. Loại tên lửa này sẽ được gắn trên tiêm kích F-15K.
Tên lửa Taurus KEPD 350K nặng khoảng 1,4 tấn, được trang bị một đầu đạn nặng 480 kg, có khả năng xuyên thủng lớp bê tông cốt thép dày 6 m. Sai số mục tiêu của tên lửa này chỉ là 2-3 m.
Quân đội Hàn Quốc cũng xem xét trang bị bom thông minh GBU-53/B, có thể tiêu diệt chính xác mục tiêu ở khoảng cách 60km trong mọi điều kiện thời tiết. Loại bom này có thể được thả từ máy bay F-15K để tấn công các bệ phóng tên lửa di động của đối phương.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ cháu bé bị sùi mào gà phẫn nộ khi xem clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt tỉa u nhú cho con