Hà Nội: Hàng nghìn hộ dân mất nước sạch 3 tháng

Hà Nội: Hàng nghìn hộ dân mất nước sạch 3 tháng

Gần 3 tháng nay, hàng nghìn hộ dân tại KĐT Đại Kim (Hà Nội) sống trong cảnh bị cắt nước sinh hoạt khiến cho cuộc sống bị đảo lộn. Việc mất nước kéo dài nhưng không cơ quan nào giải quyết sớm đã làm cho nhân dân vô cùng bức xúc, phẫn nộ.
TPHCM:  Xác định vị trí xây trung tâm kinh doanh hóa chất

TPHCM: Xác định vị trí xây trung tâm kinh doanh hóa chất

Tại cuộc họp về “Đề án thành lập trung tâm kinh doanh hóa chất, hương liệu TPHCM", diễn ra chiều 26.7, Phó chủ tịch UBND TPHCM, ông Trần Vĩnh Tuyến đã chỉ đạo, phải di dời toàn bộ các hộ kinh doanh hóa chất tại chợ Kim Biên về trung tâm. Không có việc người kinh doanh nói họ có kho hóa chất, đảm bảo an toàn tại đây thì cho phép họ tiếp tục được kinh doanh. Đây không phải là câu chuyện cháy nổ, mà là sức khỏe của nhân dân, vì vậy dứt khoát phải chấm dứt ngay việc kinh doanh các loại hóa chất tại chợ Kim Biên.
 Người dân đổ xô lên núi mua nước “thánh”

Người dân đổ xô lên núi mua nước “thánh”

Cuối tháng 7, thời tiết ở Nghệ An nắng nóng bất thường, ở nơi đây đang xảy ra tình trạng hạn hán kéo dài. Nhiều nơi, nguồn nước sinh hoạt bị cạn kiệt, nhiễm phèn khiến người dân gặp nhiều khó khăn. Trong khi ở một số vùng đồng bằng đang cạn nguồn nước ngầm thì ở chân núi Sắc thuộc xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn lại có nguồn nước sạch dồi dào được tuôn ra từ núi.
Đốt rẫy trồng cây, 2 anh em chết cháy

Đốt rẫy trồng cây, 2 anh em chết cháy

Ngày 26.7, ông Phan Thanh Dũng - Chủ tịch UB MTTQ xã Tịnh Khê, (TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) - cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ hai anh em đốt rẫy để trồng cây, khiến hai anh em chết cháy.
Gia Lai: Trạm gác rừng dày đặc, lâm tặc vẫn lộng hành!

Gia Lai: Trạm gác rừng dày đặc, lâm tặc vẫn lộng hành!

Từng đoàn xe độ chế chở gỗ lậu nối đuôi nhau rầm rập chạy qua Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Ia Rsai (Krông Pa, Gia Lai). Gỗ được cắt, xẻ thành hộp đưa lên xe tuồn ra khỏi rừng đưa thẳng đến các “đầu nậu”. Ba trạm gác cửa rừng của Ban QLRPH Ia Rsai trấn ải xung quanh, nhưng thật khó hiểu, gỗ vẫn bị tàn phá một cách công khai.
Tìm phương án xây dựng thành phố thông minh

Tìm phương án xây dựng thành phố thông minh

Chiều 25.7, Chủ tịch UBND TPHCM - ông Nguyễn Thành Phong - cùng lãnh đạo sở, ngành của TP đã có buổi làm việc với Tập đoàn Bưu chính viễn thông (VNPT), nhằm thẩm định đề án TP thông minh (Smart City).
Tai nạn rập rình bên “cầu tử thần” giữa Thủ đô

Tai nạn rập rình bên “cầu tử thần” giữa Thủ đô

Cây cầu xuống cấp đã gần 10 năm nhưng không được chính quyền sửa chữa, đã có nhiều người đi qua gặp tai nạn ngã gãy răng, gãy tay, chân hay lao xuống sông nhưng người dân vẫn liều mình đi qua vì cây cầu là tuyến giao thông huyết mạch.
Cầu vượt bộ hành trên đường Nguyễn Trãi chảy nhựa vì nắng nóng

Cầu vượt bộ hành trên đường Nguyễn Trãi chảy nhựa vì nắng nóng

Trong thời tiết nắng nóng của thủ đô Hà Nội, cầu vượt đi bộ trên đường Nguyễn Trãi, gần ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (quận Thanh Xuân, Hà Nội) xảy ra tình trạng chảy nhựa, dính vào chân người đi đường, gây khó khăn cho người dân khi đi lại qua đây. Bên cạnh đó, mặt cầu bong tróc, biến dạng cùng với rác bị vứt bừa bãi trên mặt cầu đang khiến cho cây cầu này trở nên xấu xí trong mắt người dân thủ đô.
Khởi động Chương trình “Doanh nhân – Nghiệp & Đời”

Khởi động Chương trình “Doanh nhân – Nghiệp & Đời”

Nhằm tôn vinh những doanh nhân có sự đóng góp lớn trong phát triển kinh tế đất nước và có tầm ảnh hướng lớn tới cộng đồng doanh nhân và xã hội. Đồng thời, phát hiện và tìm kiếm những doanh nhân tiêu biểu trong lĩnh vực kinh tế, khởi nghiệp từ bàn tay trắng, có tầm nhìn, định hướng, ảnh hưởng tới bạn trẻ…. Ngày 25.7, Cty CP Truyền thông Báo Văn Nghệ phối hợp với Cty CP Truyền thông Sun Bright tổ chức phát động Chương trình “Doanh nhân – Nghiệp & Đời” lần thứ III.
Chuyển phát hồ sơ và lệ phí xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2016

Chuyển phát hồ sơ và lệ phí xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2016

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 và công văn của Bộ GDĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông giao nhiệm vụ cho Tổng công ty Bưu điện VN phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Đặc biệt nhằm đem lại tiện ích cho các trường ĐH, CĐ; tiết kiệm tối đa chi phí, tiền bạc, thời gian cho các thí sinh, nhất là tại vùng sâu, vùng xa, Bưu điện VN chính thức thực hiện việc chuyển phát hồ sơ kèm lệ phí xét tuyển trên tất cả các bưu cục.

Video xem nhiều nhất

Nóng 24H: “Sàm sỡ” bức tượng, cán bộ huyện bị kỷ luật