250 cảnh sát, 32 xe cứu hỏa khống chế đám cháy tại Cty Pou Yuen VN

LĐO Trường Sơn
Chia sẻ
Khói bốc lên từ tòa nhà trong khuôn viên của công ty.

Khoảng 17h ngày hôm nay (15.5), tại công ty Pou Yuen Việt Nam có địa chỉ tại quốc lộ 1A, thuộc đường số 7, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM  đã xảy ra vụ cháy lớn.

Theo lời kể của nhiều công nhân thì đám cháy xuất phát từ dãy nhà cao tầng thuộc khu A trong khuôn viên của công ty vào lúc các công nhân đã tan ca (giờ làm việc tại công ty này là 7h30 đến 16h30).

Cũng theo các công nhân làm việc tại công ty này thì tan ca đã thấy ở tầng 2 của tòa nhà có khói bốc lên, sau đó lớn dần rồi hình thành nên một cột khói cao hơn 40 mét bốc lên, bao trùm cả khu A6.

Tại hiện trường, có hàng nghìn công nhân đang đứng bên ngoài cửa phụ của công ty (phía bên đường số 7) để theo dõi diễn biến của vụ hỏa hoạn.

Nhận được tin báo cháy, sở cảnh sát PCCC- Công an TPHCM và phòng cảnh sát PCCC- công an quận Bình Tân lập tức điều động 32 phương tiện, 250 cán bộ, chiến sĩ kết hợp cùng đến hiện trường để dập lửa.

Theo thông tin từ đại tá Lê Tấn Bửu – Phó Giám đốc sở Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn – Công an TPHCM thì đám cháy diễn ra tại tầng 2 của khu nhà 4 tầng thuộc khu A6 của công ty, diện tích là 900 m2. Sau khi tiếp cận hiện trường, lực lượng chữa cháy đã chia thành 3 mũi, phun nước vào khu vực phát sinh lửa cũng như khống chế cho đám cháy lan đến các tầng bên trên, bên dưới của tòa nhà, cũng như không lan sang các khu vực sản xuất bên cạnh.

Đến 19h30, đám cháy cơ bản được dập tắt, lực lượng chữa cháy được rút đi, hiện trường vẫn được phong tỏa để lực lượng chức năng khám nghiệm, phục vụ cho công tác điều tra.

Được biết, công ty Pou Yuen Việt Nam là một công ty lớn trong lĩnh vực sản xuất da giày. Quy mô nhân sự tại công ty này lên đến 80.000 cán bộ, công nhân viên.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyen Vu
Mỗi lần diễn tập xong là cháy, thật khó hiểu.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng