Trải lòng của nữ điều dưỡng chăm sóc người “gần cõi chết”

Trải lòng của nữ điều dưỡng chăm sóc người “gần cõi chết”

Không phải ai theo nghề y cũng may mắn có được niềm vui cứu chữa, chăm sóc để bệnh nhân của mình khỏe mạnh xuất viện. Cũng là nhân viên y tế, nhưng công việc hằng ngày của nhân vật trong bài viết này là chăm sóc, gần gũi những bệnh nhân sống những ngày cuối cùng của cuộc đời, lẽ thường, họ cũng phải đối mặt với những lần “đưa tiễn cuối cùng”.
Kỳ vọng “hạ nhiệt” các điểm nóng về khiếu kiện đất đai

Kỳ vọng “hạ nhiệt” các điểm nóng về khiếu kiện đất đai

Từ ngày 1.4, Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) sẽ đăng tải công khai những địa phương chậm báo cáo tình hình, kết quả giải quyết thông tin phản ánh về vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai. Trong khi đó theo đánh giá của Bộ TNMT, hiện việc giải quyết vi phạm đất đai tại các địa phương còn chậm; số lượng đơn thư của công dân tố cáo cán bộ, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai ngày càng tăng.
TPHCM: Người dân tình nguyện “lùi vào 1m” để vỉa hè đẹp hơn

TPHCM: Người dân tình nguyện “lùi vào 1m” để vỉa hè đẹp hơn

Dù phần sân phía trước là đất thuộc chủ quyền của gia đình, nhưng khi lãnh đạo phường vận động, chị Trần Thị Sáu (48 tuổi, ngụ đường Tên Lửa, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) đã tình nguyện lùi mái hiên vào 1 m để tuyến đường được thông thoáng, mỹ quan hơn.
TPHCM: Quận 1 đập bỏ nhiều bậc tam cấp trước khách sạn 5 sao

TPHCM: Quận 1 đập bỏ nhiều bậc tam cấp trước khách sạn 5 sao

Chiều nay (21.3), đoàn công tác liên ngành của quận 1 do Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đã tiến hành xử lý nhiều trường hợp vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn. Sau khi đập bỏ bậc tam cấp trước một khách sạn 3 sao trên đường Lê Thánh Tôn, đoàn liên ngành đi kiểm tra các bậc tam cấp của khách sạn 5 sao New World trên đường Phạm Hồng Thái. Sau khi xác định các bậc tam cấp này không nằm trong phạm vi của giấy chứng nhận quyền sử dụng dất, ông Hải yêu cầu đập bỏ.
Tháo dỡ bậc tam cấp chiếm vỉa hè, một số hộ dân TPHCM bắc thang gỗ leo vào nhà

Tháo dỡ bậc tam cấp chiếm vỉa hè, một số hộ dân TPHCM bắc thang gỗ leo vào nhà

Sự ra quân đồng loạt và quyết liệt của các quận - huyện trên địa bàn TPHCM trong việc xử lý lấn chiếm vỉa hè, tái lập trật tự đô thị đã được nhân dân đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, trên một số tuyến đường như Chu Mạnh Trinh (Q.1), do đặc thù nền nhà cao hơn mặt đường cả mét, nên nhiều nhà dân sau khi tháo dỡ bậc tam cấp đã trở nên “chênh vênh” hơn. Điều này khiến cho việc lên xuống, ra vào nhà dân gặp khó khăn.
Cuộc tranh luận pháp lý về việc đập bỏ bậc tam cấp của khách sạn 5 sao

Cuộc tranh luận pháp lý về việc đập bỏ bậc tam cấp của khách sạn 5 sao

Chiều nay (21.3), đoàn công tác liên ngành của quận 1 do Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đã tiến hành xử lý nhiều trường hợp vi phạm trật tự đô thị. Khoảng 17h, ông Hải tiến đến khách sạn New World (phía đường Phạm Hồng Thái, phường Bến Thành). Tại đây đã diễn ra cuộc tranh luận giữa nhân viên công quyền và đại diện của khách sạn này về tính pháp lý của những bậc tam cấp dẫn vào các cửa hàng của khách sạn. Sau khi đại diện khách sạn cho rằng những bậc tam cấp này được cơ quan quản lý xây dựng cho phép nhưng phần đất thì không thuộc chủ quyền của khách sạn, ông Hải đã yêu cầu nhân viên công ty công ích quận 1 đập bỏ để nhường vỉa hè lại cho người đi bộ.
Quảng Nam sau 20 năm tái lập tỉnh: Nhìn thẳng thực tiễn, nói đúng sự thật để bước tiếp

Quảng Nam sau 20 năm tái lập tỉnh: Nhìn thẳng thực tiễn, nói đúng sự thật để bước tiếp

Từ một tỉnh nghèo, trong 20 năm qua, Quảng Nam đã vươn lên là một trong số ít những tỉnh thành tự cân đối ngân sách. Đó là một thành quả đáng ghi nhận, đầy tự hào. Tuy nhiên, 20 năm cũng là một thời gian dài của một đời người, là 4 nhiệm kỳ lãnh đạo. Không tự mãn với thành công, để bước vào giai đoạn phát triển mới, Quảng Nam phải nhìn thẳng vào thực tiễn, cả những quyết sách đúng đắn và sai lầm để nói đúng sự thật. Có như vậy, địa phương mới bước vào giai đoạn phát triễn mới với nhiều những thời cơ và thách thức, phát triển nhanh, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu. Xung quanh vấn đề này, Lao Động có cuộc trao đổi thẳng thắn với ông Lê Trí Thanh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.
Có gì trong ngôi nhà làm từ 8800 chiếc chai nhựa?

Có gì trong ngôi nhà làm từ 8800 chiếc chai nhựa?

Với diện tích chỉ khoảng 10m2, ngôi nhà chai được xây dựng bởi 8800 chiếc chai được chứa đầy cát khô đã chính thức hoàn thiện sau khoảng 6 tháng chuẩn bị và thực hiện. Nhà chai ra đời với mục đích thay đổi tư duy, nhận thức và thói quen tiêu dùng của người dân về việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Bảo vệ Sơn Trà: Đà Nẵng lựa chọn thiên nhiên hay tiếp tục khai thác tài nguyên?

Bảo vệ Sơn Trà: Đà Nẵng lựa chọn thiên nhiên hay tiếp tục khai thác tài nguyên?

Trước những thực trạng núi Sơn Trà (Đà Nẵng) đang bị xâm hại ngày càng thô bạo, PGS.TS. Võ Văn Minh - Trưởng nhóm nghiên cứu - giảng dạy "Môi trường & Tài nguyên sinh vật", thuộc ĐH Đà Nẵng đã có những trao đổi, phân tích sâu dưới từng góc nhìn để qua đó đặt ra câu hỏi, Đà Nẵng sẽ lựa chọn thiên nhiên hay tiếp tục khai thác tự nhiên?
Hà Nội khẳng định chưa chọn tư vấn Trung Quốc tham gia lập quy hoạch sông Hồng

Hà Nội khẳng định chưa chọn tư vấn Trung Quốc tham gia lập quy hoạch sông Hồng 6

Ngày 21.3, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Quý Tiên - Chánh Văn phòng UBND TP.Hà Nội - đã chính thức thông tin về việc lựa chọn đơn vị tư vấn quy hoạch sông Hồng. Ông Tiên khẳng định, “đến thời điểm hiện tại, thành phố chưa đồng ý cho một đơn vị tư vấn nước ngoài nào tham gia lập quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng".
Hạ thủy tàu câu “thủy quái” trên biển Đông

Hạ thủy tàu câu “thủy quái” trên biển Đông

Người dân trong nước không sử dụng con lươn biển làm thực phẩm vì hình thù kỳ lạ và giống thủy quái, nhưng người dân các nước Châu Á khác lại rất ưa chuộng. Nắm bắt được cơ hội làm giàu này, chàng ngư dân trẻ ở Đà Nẵng đầu tư tàu câu lươn biển tiền tỉ để vươn khơi đánh bắt...
40 biệt thự chưa có giấy phép đã xây dựng

40 biệt thự chưa có giấy phép đã xây dựng

Trong quá trình chủ đầu tư dự án khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa trên núi Sơn Trà đang đợi giấy phép thay đổi một số thiết kế so với quy hoạch ban đầu đã nộp Sở TNMT Đà Nẵng thì đơn vị này tự ý xây dựng một số hạng mục chưa có sự đồng ý của cơ quan chức năng. Sau khi đình chỉ thi công công trình, UBND TP.Đà Nẵng cho hay, hiện ngành chức năng đã rà soát lại toàn bộ quy hoạch của dự án và nếu dự án này không phù hợp với quy hoạch sẽ buộc tháo dỡ công trình…
Phạt 40 triệu đồng vì xây 40 móng biệt thự không phép trên núi Sơn Trà

Phạt 40 triệu đồng vì xây 40 móng biệt thự không phép trên núi Sơn Trà 7

Sáng 21.3, ông Huỳnh Văn Hùng - Chánh văn phòng UBND quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) cho biết, vừa xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phần Biển Tiên Sa - chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà với số tiền 40 triệu đồng vì sai phạm khi xây dựng 40 móng biệt thự nhưng chưa được cấp giấy phép.

Video xem nhiều nhất

Italia có chiến thắng nhẹ nhàng 2 - 0 trước Albania