Cá chết nổi trắng ở Hồ Tây: Lãnh đạo công ty TNHH MTV Tây Hồ nói gì?

LĐO Trần Vương-Cao Nguyên
Chia sẻ
Hàng loạt tấn cá chết bất thường, nổi trắng ở Hồ Tây, Hà Nội

Hàng loạt các loại cá lớn, nhỏ chết, nổi đầy trên mặt nước. Cá chết trôi dạt trắng ven bờ, gây mùi hôi thối nồng nặc. Nhiều ý kiến cho rằng đây là hiện tượng hết sức bất thường.

Video clip cá chết:

Như Lao Động đã đưa tin sáng nay (2.10), nhiều người dân sống ven Hồ Tây (Hà Nội) rất bất ngờ với hiện tượng cá chết hàng loạt, trắng cả mặt hồ. Cá chết nổi đầy trên mặt nước, bốc mùi hôi tanh nồng nặc khiến không khí nơi đây trở nên rất khó chịu.

Trao đổi thông tin với báo chí, ông Phạm Văn Đông – Phó giám đốc công ty TNHH MTV Tây Hồ cho hay: “Hiện tượng cá chết bắt đầu xảy ra được một, hai hôm nay rồi. Hôm nay (2.10) xác cá nổi lên đồng loạt, chết trắng cả khu vực Hồ Tây. Ngay sau khi phát hiện sự việc trên, đơn vị này đã ngay lập tức báo cáo lên chính quyền quận Tây Hồ. Hàng chục công nhân vệ sinh môi trường đã được huy động để trục vớt xác cá”.

Cá chết nổi trắng ở Hồ Tây: Lãnh đạo công ty TNHH MTV Tây Hồ nói gì? ảnh 1
Cá chết nổi lềnh phềnh trắng trên mặt nước 

Ông Đông cho biết thêm từ khi phát hiện hiện tượng cá chết, các công nhân của công ty đã liên tục vớt cá, thu gom để xử lý nhưng vẫn không xuể.

“Nguyên nhân cá chết thì phải chờ kết luận từ các nhà khoa học. Nhưng có thể nói đây là hiện tượng hết sức bất thường, mình phải khẳng định là hết sức bất thường. Chưa bao giờ có hiện tượng cá nổi chết hàng loạt như thế này. Hiện tại chưa thể thống kê được cụ thể khối lượng cá chết đã vớt được. Các công nhân vẫn đang tiếp tục thực hiện công tác thu gom xác cá.”- ông Đông nhấn mạnh.

Ghi nhận của PV, cho đến thời điểm 16h30 ngày 2.10, các lực lượng xí nghiệp thoát nước, lực lượng chức năng quận Tây Hồ vẫn đang tiếp tục tiến hành trục vớt xác cá. Hàng trăm công nhân đã được huy động. Hiện tượng cá chết nhiều, đồng loạt khiến không khí quanh khu vực hồ trở nên rất hôi thối. Khu vực ghi nhận có nhiều cá chết nhất là khu vực quanh tuyến đường Trích Sài, đường Thanh Niên…

Cá chết nổi trắng ở Hồ Tây: Lãnh đạo công ty TNHH MTV Tây Hồ nói gì? ảnh 2
Lãnh đạo đơn vị chịu trách nhiệm vệ sinh tầng mặt nước Hồ Tây cho biết đây là hiện tượng hết sức bất thường. 

Nhiều người dân khác cũng cảm thấy rất bất ngờ. Theo họ, đây không phải là lần đầu tiên cá chết ở Hồ Tây nhưng hiện tượng cá chết hàng loạt trắng cả mặt hồ thì chưa từng có tiền lệ.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
Vì ô nhiễm từ các nguồn xả thải ra hồ tây không được kiểm soát, nên nước hồ tây bị ô nhiễm, cá chết thôi.
Trả lời - -
Trần Anh Dũng
Kỳ lạ quá,...sao Oxy lại ko hòa tan trong nước nhỉ, nếu vậy thì chắc nó đã xảy ra từ xưa đâu đợi đến đầu tháng mười này. Cho thợ lặn độc lập - tự do lặn xuống kiểm tra chắc có kết quả.
Trả lời - -
Nguyễn Chân Thành
Đề nghị công an vào cuộc làm rõ nguyên nhân cá hồ Tây chết.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Phụ huynh tung clip tố “bác sĩ” Hiền tay không làm thủ thuật