Cận cảnh những chậu quất “siêu độc” tại Hội An

LĐO H.Long
Chia sẻ
Một thế quất độc

Ngày 6.1, UBND TP. Hội An vừa tổ chức “Ngày hội cây quật cảnh Cẩm Hà - Hội An 2017” thu hút nhiều nghệ nhân và hàng trăm chậu quất với nhiều kiểu dáng đẹp về tham dự.

Theo Ban tổ chức, ngày hội tổ chức nhằm tiếp tục giới thiệu và tôn vinh làng nghề trồng hoa, cây cảnh truyền thống của Hội An đến người dân và du khách, đồng thời khuyến khích các nghệ nhân, nông dân xã Cẩm Hà phát triển nghề trồng quất (Quảng Nam thường gọi là quật) thành một thương hiệu độc đáo.

Cận cảnh những chậu quất “siêu độc” tại Hội An ảnh 1
Một chậu quất có hình thù kỳ lạ được các nghệ nhân trên địa bàn mang đến trưng bày.
Cận cảnh những chậu quất “siêu độc” tại Hội An ảnh 2
Mặc dù hôm nay ban tổ chức mới chính thức khai mạc ngày hội nhưng trước đó vài ngày, nhiều nghệ nhân đã mang các chậu quất quý hiếm đến trưng bày với công chúng.
Cận cảnh những chậu quất “siêu độc” tại Hội An ảnh 3
Trong thời gian ngày hội diễn ra, Ban tổ chức sẽ  tổ chức đấu giá cây quật cảnh nhằm gây quỹ để hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương có được ngày tết vui tươi đầm ấm và tạo điều kiện để nghề trồng quất cảnh, hoa cảnh ngày càng phát triển, tiêu thụ được nhiều sản phẩm.

 

Cận cảnh những chậu quất “siêu độc” tại Hội An ảnh 4Được biết, ngày hội là nơi trưng bày hàng chục cây quật “thế” được tạo hình nghệ thuật độc đáo từ các nghệ nhân hàng đầu làng quật cảnh Cẩm Hà, với hàng trăm chậu quật lớn nhỏ khác nhau, có giá từ vài trăm nghìn đến chục triệu đồng.
Cận cảnh những chậu quất “siêu độc” tại Hội An ảnh 5
Một nghệ nhân chỉnh trang tấm bảng trước lễ hội
Cận cảnh những chậu quất “siêu độc” tại Hội An ảnh 6Một thế quất quý được trồng trong chum rượu được nghệ nhân đem ra trừng bày
Cận cảnh những chậu quất “siêu độc” tại Hội An ảnh 7

Nhiều khán giả đến ngày hội được tận mắt chứng kiến các nghệ nhân trình diễn cách thức trồng cây quật, khâu, chiết, tỉa cành, tạo dáng,… và thưởng thức những món quà quê thơm thảo chế biến từ trái quật như: quật ngào, nước quật, rượu quật, mứt quật…

Cận cảnh những chậu quất “siêu độc” tại Hội An ảnh 8
Việc tổ chức ngày hội còn giúp người dân địa phương và du khách cảm nhận được không khí xuân đang về
Cận cảnh những chậu quất “siêu độc” tại Hội An ảnh 9
Thiếu nữ chụp ảnh lưu niệm tại ngày hội

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang