Chôn chất thải trái phép, phạt DN gần 1 tỷ đồng

LĐO H.L
Chia sẻ
Cty Ánh Dương chôn chất thải trái phép bị phạt gần 1 tỷ đồng

Liên quan vụ công ty TNHH MTV dịch vụ môi trường Ánh Dương ( quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) chôn lấp hàng chục tấn rác thải trái phép, ngày 26.11, Văn phòng UBND TP. Đà  Nẵng cho biết, vừa xử phạt hành chính đơn vị này với tổng mức phạt lên đến hơn 993 triệu đồng do đã có các hành vi vi phạm trong lĩnh bảo vệ môi trường 

Công ty TNHH MTV Dịch vụ Môi trường Ánh Dương có trụ sở tại thôn Dương Sơn, xã Hòa Tiến ( huyện Hòa Vang) do bà Nguyễn Đặng Mỹ Uyên làm  Giám đốc làm đại diện theo pháp luật.
Theo UBND TP. Đà Nẵng, sau quá trình điều tra, ngành chức năng đã xử phạt DN này với tổng mức phạt lên đến hơn 993 triệu đồng do đã có các hành vi vi phạm trong lĩnh bảo vệ môi trường

Các hành vi vi phạm cụ thể bị xử phạt bao gồm chôn lấp chất thải rắn thông thường không đúng nơi quy định từ 3m3 (hoặc tấn) đến dưới 4m3 (hoặc tấn), mức phạt tiền áp dụng là 5 triệu đồng.

Chôn chất thải trái phép, phạt DN gần 1 tỷ đồng ảnh 1
Vụ việc chỉ được phát hiện khi người dân theo dõi trong thời gian dài

Tiếp nhận chất thải rắn thông thường nhưng không có biện pháp xử lý từ 20m3 (hoặc tấn) đến dưới 30m3 (hoặc tấn), mức phạt tiền là 30 triệu đồng.

Chuyển giao, cho, bán chất thải rắn thông thường cho đơn vị không có chức năng, năng lực xử lý theo quy định từ 20m3 (hoặc tấn) đến dưới 30m3 (hoặc tấn) theo quy định, mức phạt tiền là 30 triệu đồng.

Chuyển giao, cho, bán chất thải nguy hại cho tổ chức, cá nhân không có đủ điều kiện về quản lý, xử lý, tiêu hủy chất thải nguy hại hoặc không có Giấy phép quản lý chất thải nguy hại theo quy định từ 20.000 kg trở lên, mức phạt tiền là 470 triệu đồng.

Xử lý chất thải nguy hại khi không có Giấy phép quản lý chất thải nguy hại, mức phạt tiền là 450 triệu đồng.

Chôn chất thải trái phép, phạt DN gần 1 tỷ đồng ảnh 2
Cty Ánh Dương chôn hàng chục tấn chất thải trái phép

Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Môi trường Ánh Dương còn phải chi trả kinh phí giám định, đo đạc, phân tích mẫu môi trường là 8.274.000 đồng và phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt nêu trên của UBND thành phố, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Như đã đưa tin, trong tháng 8  vừa qua, nghi ngờ Cty Ánh Dương chôn lấp chất thải độc hại, nhiều tháng trời, người dân tại bãi rác Khánh Sơn đã thay phiên nhau “trèo tường” theo dõi việc chôn lấp nguy hiểm này.

Sau khi nắm đầy đủ thông tin, người dân đã cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng vào cuộc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Phạm Thu Minh
Vấn đề người dân quan tâm là sau khi phạt hành chính thì số rác thải đó xử lý như thế nào hay cứ để cho người dân chịu ô nhiễm ?
Trả lời - -
su
Vấn đề chính là sau khi phát hiện, có thu gom chất thải để xử lý hay không? Công ty này có nhà máy, công nghệ để xử lý chất thải độc hại hay lại tiếp tục chôn lấp sau khi được xử phạt ?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng