Chùm ảnh: Người Hà Nội “chôn chân” vì kẹt xe trong mưa rét

LĐO Vương Trần-Mai Anh
Chia sẻ

Những ngày gần đây, thời tiết khu vực Hà Nội có mưa phùn và nhiệt độ xuống thấp. Đường phố cũng rơi vào tình trạng ùn tắc từ sáng tới tối. Tình hình giao thông trên nhiều tuyến phố diễn ra tương đối phức tạp.

Ghi nhận của PV Lao Động thời điểm chiều 12.1,  trời mưa rét, cảnh chen chúc, tấp nập diễn ra tại nhiều con đường, tuyến phố trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các tuyến đường qua các bến xe như BX Nước Ngầm, Giáp Bát, Gia Lâm luôn trong tình trạng ùn ứ… lưu lượng người và các phương tiện đông đúc. Mọi phương tiện di chuyển với tốc độ chậm. Tuy vậy, trời mưa và rét nên các phương tiện đều cố gắng chen nhau di chuyển. Lực lượng cảnh sát giao thông cũng phải căng mình để điều tiết tình hình giao thông.

Chùm ảnh: Người Hà Nội “chôn chân” vì kẹt xe trong mưa rét ảnh 1
Tình trạng giao thông hỗn loạn tại ngã tư Xã Đàn-Phạm Ngọc Thạch.
Chùm ảnh: Người Hà Nội “chôn chân” vì kẹt xe trong mưa rét ảnh 2
Trên phố Xã Đàn, cả chiều lưu thông về nội đô và ra ngoài khu vực trung tâm đều đông đúc. Các phương tiện di chuyển khá chậm và thường phải mất ít nhất 2 nhịp đèn tín hiệu mới có thể lưu thông qua đây được.
Chùm ảnh: Người Hà Nội “chôn chân” vì kẹt xe trong mưa rét ảnh 3
Tuyến đường Đại Cồ Việt cũng trong tình trạng tương tự. Mật độ phương tiện tham gia giao thông dày đặc. Hàng dài phương tiện nối đuôi nhau nhúc nhích từng bước trên đường.
Chùm ảnh: Người Hà Nội “chôn chân” vì kẹt xe trong mưa rét ảnh 4
Tuyến đường Giải Phóng đoạn qua Bến xe Nước ngầm khá ùn tắc. Đoạn đường gần 500m từ Chùa Tứ Kỳ đến ngã tư Giải Phóng-Cầu Thanh Trì luôn trong tình trạng đông đúc từ sáng tới tối.
Chùm ảnh: Người Hà Nội “chôn chân” vì kẹt xe trong mưa rét ảnh 5
Bất kỳ nơi nào có chỗ trống là các phương tiện tìm cách "chen chân" lấp đầy ngay.
Chùm ảnh: Người Hà Nội “chôn chân” vì kẹt xe trong mưa rét ảnh 6
Hàng dài ô-tô nối đuôi nhau dưới chân cầu Thanh Trì.
Chùm ảnh: Người Hà Nội “chôn chân” vì kẹt xe trong mưa rét ảnh 7
Dù thời tiết mưa rét, lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn phải căng mình điều tiết, phân luồng giao thông để hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc kéo dài.
Chùm ảnh: Người Hà Nội “chôn chân” vì kẹt xe trong mưa rét ảnh 8
Nỗ lực phân luồng giao thông trên đường Giải Phóng.
Chùm ảnh: Người Hà Nội “chôn chân” vì kẹt xe trong mưa rét ảnh 9
 Các phương tiện qua đường Tây Sơn cũng luôn phải trong tình trạng "rùa bò".
Chùm ảnh: Người Hà Nội “chôn chân” vì kẹt xe trong mưa rét ảnh 10
Giao thông ùn ứ trên đường Lê Duẩn, đoạn giao với ngã tư Đại Cồ Việt-Giải Phóng
Chùm ảnh: Người Hà Nội “chôn chân” vì kẹt xe trong mưa rét ảnh 11
Cả phía trên và phía dưới hầm chui Kim Liên đều rất đông phương tiện tham gia giao thông.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Văn Hiệp
Đếm được 7 làn xe ô tô len lỏi nhau, chắc đường thiết kế chỉ độ 3, 4 làn xe...như vậy ùn tắc phần lớn là do văn hóa giao thông tệ hại: Xanh, đỏ, vàng phi lên ào ào, len lỏi, ép, rúc, chen, lấn....vậy thì sao không tắc mới lạ. Ở đây, chúng ta phải khai thông tư duy từ người dân đến truyền thông là: đường thủ đô các nước cũng đều đông, nhưng họ đi rất đúng làn, đúng luật, đèn xanh là họ phóng ào ào, tốc độ gấp 10 lần ở VN....Vậy cứ tư duy, văn hóa thế này đường rộng gấp đôi vẫn tắc.
Trả lời - -
Lê Thanh Nghị
Theo tôi, thành phố nên làm rộng đường, mỗi con đường làm thêm một làn xe nữa là tốt nhất cho giao thông của chúng ta hiện nay. chứ đường thì hẹp mật độ tham gia giao thông ở các thành phố của chúng ta rất chi là lớn. Mỗi một con đường chính chúng ta nên mở rộng ra hai bên, mỗi bên thêm một làn xe, ý này là thượng sách nhất. Vẫn biết là tốn kém nhưng chúng ta nên làm ngay cho tương lai sau nữa.
Trả lời - -
LeQuang
Người Sài Gòn kẹt cứng, ùn tắc lội bì bõm trong nước ngập. Người Hà Nội chôn chân kẹt xe trong mưa rét. Cái gì cũng làm bị.... kẹt. Hây! Những câu bất hủ "không gì thay đổi".
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng