Đà Nẵng kiểm điểm, kỷ luật cán bộ “ém” đất tái định cư

LĐO Nhiệt Băng - Trần Hóa
Chia sẻ
Cử tri phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn phát biểu ý kiến. Ảnh:N.B

Thông tin được ông Trần Thọ - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Chủ tịch HĐND TP cho hay tại buổi tiếp xúc cử tri P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn vào chiều 17.6.

Đây là tiêu cực trong quản lý, sử dụng đất đai gây rúng động Đà Nẵng trong thời gian qua. Hậu quả là hai năm qua, TP.Đà Nẵng phải chi hàng chục tỷ đồng từ ngân sách để hỗ trợ cho người dân đi thuê nhà ở.

Ông Thọ cho biết, nói các ban quản lý dự án "giấu" 17.000 lô đất là không đúng, đúng ra là các ban này báo cáo không chính xác. Trong khi đó, bộ máy quản lý các ban này cồng kềnh, nhiều khâu, nhiều ngách, dẫn đến thành phố thiếu thông tin nên xảy ra việc nợ đất tái định cư của dân.

Liên quan đến sai phạm trong công tác điều hành, quản lý đất đai trên, ông Thọ cho biết đã xử lý kiểm điểm, kỷ luật nghiêm khắc các cá nhân. Tuy nhiên, ông Thọ không tiết lộ cụ thể các cá nhân sai phạm.

"UBND TP đã yêu cầu các ban quản lý dự án bố trí đất tái định cư nợ cho dân, không để thiếu và đã làm xong. Số đông dân thực tế bố trí đất tái định cư đã nhận hết đất rồi. Còn dân mua phiếu, không làm nhà, mua đi bán lại thì họ chưa nhận vì đất bán không chạy" - ông Thọ cho hay.

Buổi tiếp xúc cũng ghi nhận rất đông ý kiến phản ánh nhiều khu vực dân cư hiện nay "khát" nhà sinh hoạt cộng đồng. Ông Nguyễn Được (tổ 82, P.Mỹ An) bức xúc: "Hơn 250 hộ với hơn 1.000 nhân khẩu thuộc các tổ 24, 25, 27... nhưng không có nhà sinh hoạt cộng đồng. Mỗi khi họp hành, họ phải đi mượn nhà dân hoặc đứng trên vỉa hè đường phố!".

Về việc này, ông Thọ xin "khuất" câu trả lời để bàn bạc lại với Thường trực HĐND TP vì "nhiều nhà sinh hoạt cộng đồng xây lên hoạt động không đúng công năng, bỏ hoang gây lãng phí".

Clip: Ông Trần Thọ nói về việc cán bộ "giấu" đất tái định cư[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm rơi máy bay CASA212: Gia đình liệt sỹ không tìm thấy thi thể giờ ra sao?