Đồng bào đau buồn xếp hàng kính viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

LĐO Thành An - Thảo Nguyên
Hàng nghìn đồng bào đến kính viếng Đại tướng.

14h20 phút chiều nay - 6.10, hàng ngàn người dân đã xếp hàng vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng - số 30 Hoàng Diệu, Hà Nội.

ảnh 1
Đầu giờ chiều nay, ngôi nhà của Đại tướng ở số 30 Hoàng Diệu mở cửa
cho đồng bào đến thăm viếng.
ảnh 2
Dòng người xếp hàng nghiêm chỉnh trước khi vào viếng Đại tướng.
ảnh 3
Nhiều người đến, có người chuẩn bị những bông hoa cùng lòng thành
 kính to lớn đối với Đại tướng.
ảnh 4
Cựu chiến binh Hồ Trọng Hoàng - 55 tuổi (Thanh Xuân-Hà Nội), đang đi
công tác thì nghe tin Đại tướng mất qua truyền hình cảm, bác thấy rất đau buồn.
Về đến Hà Nội là bác lên đây để mong một lần được vào thăm nhà và kính
 viếng Đại tướng. Bác cho biết, ngày trước công tác tại đơn vị C5D35
 thuộc Cục Hậu cần kỹ thuật-không quân - đơn vị rất vinh dự được Đại
tướng Võ Nguyên Giáp về thăm và động viên.
ảnh 5
Là sinh viên nên Hoàng Thùy Linh đến viếng Đại tướng không có gì khác
ngoài tấm lòng. Linh cho biết, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là thần tượng
 của mình, cũng vì vậy mà Linh đang theo học về lịch sử và luôn luôn
học hỏi, học tập theo những đức tính quý báu của Đại tướng.
ảnh 6
Dù có con nhỏ 6 tháng tuổi, anh Dương Văn Khoa và vợ với lòng thành
 kính, luôn lấy Đại tướng làm gương. Hôm nay anh mang cháu theo (mặc
 dù ở nhà vẫn có người trông nom), với mong muốn sau này các con anh
 lớn lên sẽ hiểu được công ơn của Đại tướng.
ảnh 7
Anh cùng với nhiều gia đình khác cũng mang theo các cháu vào kính
viếng Đại tướng.

ảnh 8
Anh Nguyễn Đình Mạnh - Phòng Tài chính Đại học Hà Nội - cho biết, sau
khi nghe tin Đại tướng mãi mãi ra đi, anh rất đau buồn về sự mất mát lớn
lao này của dân tộc.

ảnh 9
ảnh 10
Hòa trong dòng người Việt Nam còn có cả những vị khách quốc tế với
 lòng ngưỡng mộ Đại tướng.
ảnh 11

ảnh 12
Vào thăm viếng xong, Hoàng Văn Tường (Xuân Bình - Hà Giang) tâm sự,
 khi nghe được tin Đại tướng qua đời, Tường và gia đình rất đau buồn,
bữa cơm ăn không ngon nên anh liền bắt xe đi ngay trong đêm để xuống bày tỏ
lòng thành kính với Đại tướng vĩ đại của toàn thể đồng bào Việt Nam.
ảnh 13
Các vị lão thành cách mạng đến chia buồn cùng gia đình và kính viếng
Đại tướng.

ảnh 14
Còn bác Nguyễn Thanh Liêm (Đống Đa-Hà Nội) - 75 tuổi, người được
Đại tướng chào: "Chào chàng thanh niên 17 tuổi" trong lần gặp đầu tiên
tại Bắc Giang, bác có ấn tượng mạnh với "nụ cười hòa bình của Đại tướng
 Võ Nguyên Giáp'' thì cảm thấy mất mát này quá to lớn.

ảnh 15
Ông Nguyễn Văn Hiếu - nguyên Chánh Văn phòng Quân ủy Trung ương - người đã bên cạnh Đại tướng thời kỳ ở Điện Biên Phủ.
ảnh 16
Nghệ sĩ đường phố Tạ Chí Hải với cây đàn violon thân thuộc kéo khúc nhạc sầu vào viếng linh hồn Đại tướng.

ảnh 17
Anh Radha Krishnan - đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh; biết tin Đại tướng mất, anh cùng những người bạn đã quyết định bay ra Hà Nội viếng Đại tướng. Ở Việt Nam nhiều năm, anh Krishnan luôn mong ước được gặp Đại tướng. Anh chia sẻ: "Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người đã làm nên huyền thoại, người đã góp phần giải phóng đất nước các bạn. Không chỉ vậy, ông còn đóng góp rất nhiều vào việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Ấn Độ".

ảnh 18
Ông Lương Ngọc Linh - thuộc Đoàn 559 pháo cao xạ, nghẹn ngào trong nước mắt tại một góc khuôn viên nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại 30 Hoàng Diệu.
ảnh 19
Bà Nông Thị Cúc - 74 tuổi, từ Yên Định, Thanh Hóa lặn lội ra thủ đô từ đêm qua. Bà gặp Đại tướng khi còn là một cô thanh niên xung phong ở Nông trường Thống Nhất. Bà bảo: "Khi nghe tin bác mất, tim tôi như ngừng đập, tưởng như không còn gì nữa. Tôi đã lấy lại bình tĩnh để ra đây...".
ảnh 20
Đến 16h chiều nay, vẫn còn rất đông đồng bào xếp hàng dài trên đường
Hoàng Diệu chờ vào viếng Đại tướng.[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Cháu Linh
Đại Tướng đã đi xa. Chúng ta hãy cùng nhau canh giữ giấc ngủ cho người. Hãy cảnh giác với bọn Tàu chúng đang tìm cách xâm lấn nước ta và quấy phá giấc ngủ của người
Trả lời - -
Lê Thanh Đạt - HV Báo chí & Tuyên truyền
Sông núi nước nam vĩnh biệt Người. Đẹp mãi ngàn thu nhắc tên Bác. Chúng con sẽ tiếp bước của Người. Độc lập dân tộc mãi phát huy.
Trả lời - -
VÂN ANH
CON ĐANG KHÓC VÀ VÔ CÙNG ĐAU BUỒN KHI HAY TIN " ĐẠI TƯỚNG " ĐÃ MẤT, KÍNH TIỄN HƯƠNG HỒN ĐẠI TƯỚNG VỀ NƠI AN NGHỈ CUỐI CÙNG
Trả lời - -
doan duy cong
Hay gui cho DAM VINH HUNG tam anh chup be 3 chau be dung xep hang may tieng dong ho de duoc vao vieng nguoi . Do la long tu trong cao nhat thay su bien ho cua DAM , that dang xau ho cho mot hanh dong rat vo van hoa cua DAM khi den vieng nguoi . Toi cung xin de nghi dat ten nguoi thay the con duong quoc lo 1a vi no chay gan nhu song voi duong mon HCM , dac biet duong nay chay qua que huong nguoi va cach noi an nghi cua nguoi khoang 2km , noi den VN la se noi den HO CHI MINH - VO NGUYEN GIAP
Trả lời - -
Đoàn văn huấn
ĐẠI CÔNG THẦN Sông hồng cuồn cuộn chảy vê xuôi. Từng lớp sóng xô tiễn đưa người. Công danh hiển hách còn vang mãi. Nước nam ngàn thủa nhớ ơn người. Quê nhà nguyên vẻ cũ. Bao cơn bão ngập tràn. Người lệ thủy đội trời đạp đất. Vốn chẳng màng phú quý vinh hoa. Ngày thu mùng bốn nghe tim thắt. Vĩnh biệt người cha của đồng bào. Đã mờ rồi tiếng bom tiếng súng. Con vang đâu tiếng thét trận điên biên. Vẫn huy hoàng oanh liệt. Một đại tướng anh hùng. Đường bắc sơn đỉnh cà. Núi hồng lĩnh khe sang. Con đường sưa giờ hóa thành hiên đại. Nước ba miền một đại tướng mà ra. Mướn tố hữu một câu tâm đắc. "Sống là cho chết cũng là tro". Nước kiến giang hóa thành sông lệ. Gió miền trung vang mãi khúc khải hoàn. Trời nam bắc ngàn triệu dân thương nhớ. ĐẠI TƯỚNG về với cố nhân sưa. bình dương nỗi nhớ thương ĐOÀN HUẤN hanhquannguoilinh@gmail.com
Trả lời - -
đoàn văn huấn
Trong bốn mùa mùa thu là buồn nhất Mùa thu buồn của nước việt thân yêu Mùa thu buồn của những chiến binh Tiễn bác ra đi cũng mùa thu ấy Giờ chia tay Bác Giáp cũng mùa thu Hỏi đồng bào hỏi tình đồng chí Nỗi đau này biết thủa nào nguôi Trong bốn mùa mùa thu là buồn nhất Mùa nhà thơ Tố Hữu đã ra đi Mùa lòng dân khắc khoải tiễn đưa người Giờ cũng lại mùa tiễn Đại Tướng đi xa Đã mờ rồi tiếng bom tiếng súng Mà chẳng mờ đại tướng của lòng dân Nơi vĩnh hằng người đi thanh thản Nơi ấy lại có thể chín năm Một điện biên thứ hai trong Đại Tướng Với Bác Hồ với cố nhân sưa Bình Dương. nỗi tiếc thương. đoàn huấn
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Ồ ạt mở bán vé tàu, đón đầu dịp cao điểm Tết

Xem tại đây

Theo Tổng công ty Đường sắt, để phục vụ khách hàng trong dịp Tết, ngành này sẽ tổ chức chạy thêm 15 đôi tàu khách cho 3 giai đoạn trước, trong và sau Tết từ ngày 15.1.2017 đến hết ngày 18.2.2017.

Trong đó, ở giai đoạn nghỉ Tết từ 28.01.2017 đến 05.02.2017, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thường xuyên 06 đôi tàu SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, SE13/SE14, TN1/TN2 giữa Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh và 01 đôi tàu SE21/SE22 giữa Sài Gòn – Vinh đồng thời cho phép các Công ty CP vận tải ĐS Hà Nội, Sài Gòn sử dụng các ram xe đình lưu để lập tàu khách khu đoạn nhằm tăng tải dịp Tết.

Đại diện Tổng công ty ĐSVN cho biết sẽ dành khoảng 20% tổng số vé các tàu khách Thống Nhất để bán cho các tập thể, các DN với giá ưu đãi từ ngày 25.09.2016 đến hết ngày 30.09.2016 trong đó tuỳ theo thoả thuận, tổng công ty có thể sẽ có các phương án hỗ trợ di chuyển thêm cho DN khi mua vé với số lượng lớn cho công nhân.

Thị trường Anh mở, hàng Việt vào chưa nhiều

Xem tại đây

Vương quốc Anh là trung tâm tài chính hàng đầu thế giới và là nền kinh tế đứng thứ 5 toàn cầu, thứ 2 Châu Âu, cùng với đó, thương mại giữa Việt Nam và Vương quốc Anh đã có những tăng trưởng không ngừng trong những năm qua. Năm 2015, kim ngạch hai chiều Việt - Anh tăng gấp đôi năm 2010. Năm 2016, dự kiến đạt khoảng 4,4 tỉ bảng Anh, Riêng về xuất khẩu, Anh là một trong những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam ở Châu Âu.

Tuy vậy, chưa thể hài lòng với kết quả trên vì hiện kim ngạch thương mại VN- Anh mới chiếm khoảng 0,5% tổng giá trị thương mại của Anh với toàn cầu. Một những nguyên nhân về phía xuất khẩu của Việt Nam là hàng của ta thương hiệu rất mờ nhạt. Nhiều mặt hàng thế mạnh của Việt Nam, có vị thế cao trên thương trường thế giới, song ở Anh thì chưa được biết đến. Tồn tại đó tập trung ở ba điểm: Chất lượng chưa hấp dẫn - Mẫu mã đơn điệu - Chưa sành sỏi quảng bá. Điều này không mới nhưng giải mã thì khó, không chỉ với Anh mà cả với nhiều thị trường khác.

Nhưng chính con số thị phần 0,5% nói trên lại cho thấy dư địa của thị trường Anh còn nhiều. Là quốc gia thuộc nhóm nước công nghiệp phát triển, Anh tập trung vào chế tạo những sản phẩm công nghệ cao, máy móc thiết bị hiện đại… hơn là làm hàng tiêu dùng. Vì vậy, Anh có nhu cầu lớn về những mặt hàng mà Việt Nam có ưu thế như nông lâm thủy sản, dệt may, da giày và các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp. Sự “gặp gỡ” giữa cung và cầu của hai nền kinh tế tạo ra xông xênh cơ hội cho hàng Việt Nam.

Vạch trần thủ đoạn “hô biến” NOXH cho thuê… thành nhà để bán?

Xem tại đây

Từ trước đến nay, nhu cầu về NOXH, đặc biệt là NOXH cho thuê của người dân tại Hà Nội luôn “nóng”, trong khi đó, nguồn cung cho phân khúc này lại khá hạn chế và dè dặt. Nên ngay sau khi Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O công bố tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuê cho 86/432 căn hộ tại dự án NOXH Bamboo Garden, ô đất CC-1 thuộc khu đô thị mới tại lô đất N1+N3, khu đô thị Quốc Oai vào cuối tháng 5/2015, thị trường hy vọng khởi sắc hơn. Nhưng tình hình thực tế lại trái ngược hoàn toàn hơn một năm trôi qua nhưng số lượng căn hộ đã cho thuê tại NOXH Bamboo Garden lại trong tình trạng “hết” bất thường. Theo thống kê từ C.E.O luôn là… 0/86 căn!

Trao đổi về vấn đề này GS.TSKH Đặng Hùng Võ phân tích: “Đây hoàn toàn có thể là “chiến thuật” của chủ đầu tư. Rõ ràng nếu cho thuê với giá như đã niêm yết thì thời gian hoàn vốn rất lâu, lại tốn công sức duy tu, bảo dưỡng và quản lý. Trong khi đó, trường hợp bán đứt đoạn lại “lợi cả đôi đường” do thu hồi vốn nhanh, lại “lách” được thuế sử dụng đất mà vẫn được hưởng ưu đãi từ nguồn vay vốn của các tổ chức tín dụng”.

Từ 5.10, hiệp định thương mại tự do VN - EAEU có hiệu lực

Xem tại đây

Theo Bộ Công Thương, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á Âu (FTA VN-EAEU) ký tại Burabai (Kazakhstan) ngày 29.5.2015 và sẽ có hiệu lực kể từ ngày 5.10.2016. Bộ Công Thương cũng vừa ban hành Thông tư số 21/2016/TT-BCT hướng dẫn thực hiện Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong FTA này.

Theo Bộ Công Thương, Hiệp định FTA VN - EAEU FTA cho phép bên nhập khẩu tạm ngừng ưu đãi thuế quan nếu phát hiện có gian lận xuất xứ, hoặc nước xuất khẩu không hợp tác xác minh xuất xứ một cách có hệ thống. Trước khi áp dụng điều khoản, hai bên phải thực hiện quy trình tham vấn chặt chẽ để khắc phục vấn đề. Thời gian áp dụng tạm ngừng ưu đãi là 4 tháng và được phép gia hạn 3 tháng.

Thứ hai, đối với điều khoản Mua bán trực tiếp trong Hiệp định FTA VN - EAEU, điều khoản này cho phép áp dụng hoá đơn nước thứ ba ngoài Hiệp định nhưng loại trừ danh mục 30 quốc đảo phía Liên minh Kinh tế Á - Âu cho rằng có nguy cơ gian lận thương mại.

Bán tháo căn hộ cao cấp để cắt lỗ

Xem tại đây

Thị trường bất động sản (BĐS) phản ứng rất nhanh trước thông tin Bộ Xây dựng đề xuất kiểm soát tín dụng BĐS cao cấp. Trên các trang mạng mua bán, tràn ngập thông tin chào bán lại các căn hộ cao cấp với giá thấp hơn giá mua, hay nói cách khác là bán lỗ. Các chuyên gia dự báo, đến cuối năm 2016 đầu năm 2017, tình hình sẽ rất khó khăn cho phân khúc căn hộ cao cấp và BĐS nghỉ dưỡng.

Cùng với các kiến nghị liên quan đến vốn cho thị trường BĐS, Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương kiểm tra và chấn chỉnh kịp thời các chủ đầu tư dự án bán nhà khi chưa đủ điều kiện theo quy định; thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng về các dự án đã đủ điều kiện bán nhà cũng như các dự án đang bán nhưng chưa đủ điều kiện theo quy định để người dân biết, tránh rủi ro khi mua nhà.

Kinh tế 24h: “Hô biến” nhà ở XH cho thuê… thành nhà để bán; Ồ ạt mở bán vé tàu dịp Tết