Hà Nội: Lần đầu tiên xử phạt 3 lái taxi tiểu tiện không đúng nơi quy định

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ
Ba lái xe có hành vi tiểu tiện không đúng nơi quy định tại cơ quan công an.

Ngày 13.2, Đội Cảnh sát môi trường (CSMT) - CA quận Hoàng Mai cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng/người đối với 3 lái xe taxi vì hành vi đi tiểu tiện không đúng nơi quy định.

Trước đó, để thực hiện nghiêm năm kỷ cương hành chính 2017 do Thành ủy Hà Nội phát động, ngay từ những ngày làm việc đầu tiên của năm mới, CA quận Hoàng Mai đã chủ động lên kế hoạch ra quân xử lý các đối tượng có hành vi tiểu bậy và đổ rác thải bừa bãi trên địa bàn. 

Theo Đại tá Nguyễn Hồng Thái - Trưởng Công an quận Hoàng Mai - để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, chỉ huy Công an quận đã chỉ đạo cho đơn vị thực thi nhiệm vụ là Đội CSMT khi làm nhiệm vụ phải chuẩn bị cả máy quay để ghi hình từ đầu đến cuối hành vi của đối tượng để xử lý, phối hợp cùng Công an các phường khi phát hiện hành vi vi phạm để các đối tượng “tâm phục, khẩu phục” và dư luận đồng tình. 

Vào sáng 10.2 vừa qua, Đội CSMT - Công an quận Hoàng Mai đã phát hiện 3 trường hợp có hành vi vệ sinh cá nhân (tiểu tiện) không đúng nơi quy định tại khu vực ven đường Trần Thủ Độ, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai. Vào thời điểm trên, các trinh sát hóa trang đã ghi lại toàn bộ hành vi vệ sinh cá nhân của 3 thanh niên trên, đồng thời báo cho lực lượng công khai và công an phường có mặt mời cả 3 về trụ sở để đấu tranh làm rõ.

CA đã làm rõ cả 3 trường hợp vi phạm trên đều là lái xe taxi. Sau khi được xem lại những bằng chứng, dù viện nhiều lý do như vợ đi viện, hoàn cảnh mới đi làm… nhưng khi được giải thích cả 3 đã đồng tình với kết quả xử lý của CA.

Căn cứ vào điểm b, khoản 1, điều 20 Nghị định 155/2016/NĐ – CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ về việc xử lý các vi phạm quy định về vệ sinh nơi công công, CA quận Hoàng Mai đã ra quyết định xử phạt Nguyễn Phi Long (SN 1990 ở Thanh Hóa hiện trú tại 61 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Phạm Văn Dũng (SN 1988 ở Nam Định hiện trú tại 184/1 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Phạm Văn Xiêm (SN 1980 ở Văn Xá, Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội) mỗi trường hợp 2 triệu đồng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Xuân Phạm
Hoan hô lực lượng chức năng đã cương quyết với những hành vi vi phạm pháp luật, cố tình coi thường pháp luật. Phải xử lý nghiêm khắc như vậy thì mới thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật, tạo nếp sống văn minh, sống và làm việc theo pháp luật không còn là khẩu hiệu treo đầy đường như bấy lâu nay.
Trả lời - -
BÙI NGỌC
Đồng tình việc thực hiện phạt của cơ quan chức năng. Cần có nhiều cơ quan thực thi việc này chứ không cứ chỉ có cảnh sát môi trường mới làm.
Trả lời - -
Bình An
Rất đồng tình với NĐ của Chính phủ. Đi qua các bãi đất trống, hay bờ tường, gốc cây... ở một số nơi công cộng thì không thể chịu đựng nổi, vừa đi như chạy vừa lấy tay bịt mũi.
Trả lời - -
Anhdung
Cung cấp đủ nhà nhà vệ sinh công cộng phục vụ nhân dân rồi hãy phạt. Nhà vệ sinh cách vài kilomet mà nhu cầu cấp bách thì chỉ có cách giải quyết đó thôi
Trả lời - -
Đăng Tú
@Anhdung gì đó, dừng ngụy biện đi. Cái gì mà nhà vệ sinh công cộng?! Nếu mót quá thì ghé tạm quán nào đó mua một ly nước rồi đi vệ sinh. Tiền ly nước cũng khác gì đi vệ sinh công cộng? Không thì vào cơ quan, công sở, nhà dân xin đi nhờ. Cứ chân thành giải trình với bảo vệ, chủ nhà. Ai lại nỡ lòng bắt người khác vỡ bàng quang mà chết chứ? Tôi thấy mọi lập luận thiếu nhà vệ sinh cộng cộng đều là ngụy biện và không thể chấp nhận được. Ủng hộ tuyệt đối hành động cứng rắn của chính phủ, phải thế mới tiến bộ được, chứ cù nhầy với ngụy biện thì bao giờ mới phát triển được.
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?