Hà Nội:

Hố tử thần rộng 10m, cắt ngang đường Lê Văn Lương

B.T.V
Chia sẻ

Đến đầu giờ chiều nay (19.8), hố tử thần rộng hơn 50m2 tiếp tục có dấu hiệu lan rộng, nuốt thêm dải phân cách trên đường Lê Văn Lương.

Sáng nay (19.8), một phần đoạn đường Lê Văn Lương đoạn chạy qua khu đô thị mới Dương Nội, Hà Đông đã bị sụt xuống hoàn toàn. Hố tử thần này dài 10 mét, rộng 5 mét và sâu hơn 2 mét.

Theo một số người dân trong khu vực, hiện tượng sụt lún bắt đầu diễn ra từ lúc hơn 7h sáng 19.8. Khi đó, một chiếc xe buýt vừa trờ tới, đuôi xe bị tụt xuống gờ hố song chiếc xe đã may mắn vượt qua. Đoạn đường này không có hiện tượng úng ngập vì mưa lớn trong những ngày qua.

Ông Nguyễn Hoàng Giáp - Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội - cho biết, Sở Giao thông Vận tải đã phối hợp với các đơn vị liên quan bịt cống nước cách khu sụt lún cách đó khoảng gần 1km để chống nước xói mòn. Đồng thời, Sở Giao thông Vận tải cũng tiến hành phân làn đường bao quanh khu vực có sụt lún, điều tiết phương tiện đi qua các trục đường khác.

Hố tử thần cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công trình lân cận. Đến 12 giờ 50 phút trưa 19.8, theo ghi nhận tại hiện trường, phần lan can ngăn đường vẫn tiếp tục có dấu hiệu bị kéo xuống phía dưới.

Lý giải cho việc xuất hiện hố tử thần chạy dọc trục đường, ông Giáp nhận định, công trình của tòa nhà của Tổng công ty Sông Đà làm sát ngay ven đường mới rút cọc chống mép vệ đường nên mặt đất phía dưới bị rỗng chân kết hợp với mưa to làm lún sâu vào nền đường. Ngoài ra đường ống cấp nước bị gãy khiến nước xoáy mạnh.

Ngoài ra, theo ông Giáp, độ sâu của hố vẫn chưa đo được do nước liên tục chảy và tác động làm đất bị trôi. “Chất lượng đường theo tôi là không có vấn đề bởi nếu đường lún thì phải do các rãnh cao su bong tróc, đứt gãy,” ông Giáp khẳng định.

Vào thời điểm 13 giờ chiều 19.8, "hố tử thần" tiếp tục nuốt thêm phần dải phân cách trên đường Lê Văn Lương và vẫn có dấu hiệu lan rộng.

Hố tử thần nhìn từ công trình Sông Đà Thăng Long (Ảnh: VietnamPlus)
Hố tử thần nhìn từ công trình Sông Đà Thăng Long
(Ảnh: VietnamPlus)
Vào thời điểm 13 giờ, hố đã lan rộng sang phần đường bên cạnh (Ảnh: VietnamPlus)
Vào thời điểm 13 giờ ngày 19.8, hố đã lan rộng sang
phần đường bên cạnh (Ảnh: VietnamPlus)

Mặt đường có dấu hiệu bị võng (Ảnh: VietnamPlus)
Mặt đường có dấu hiệu bị võng (Ảnh: VietnamPlus)

Bạn đọc có thể chia sẻ thông tin, hình ảnh, video về vụ việc này tại đây!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần Đình Ninh
Theo tôi nghĩ nguyên nhân của việc sụt lún là do HỆ THỐNG CỐNG NƯỚC. - Có thể nhận thấy vị trí sụt lún có rất nhiều cống nước, do thi công không tốt nên cống không kín. Cũng có thể do cống bị đứt gãy do nền cống bị lún; sau đó nước từ cống sẽ gây xói ngầm làm rỗng nền đường,gây ra sụt lún.
Trả lời - -
thái bình
khiếp thật đấy. chắc là do cái nhà bên cạnh kia rồi
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM