Khánh Hòa: Gia đình Phó chủ tịch phường phụ trách xây dựng... xây nhà “4 tấm” không phép

LĐO Nhiệt Băng
Chia sẻ
Ngôi nhà "4 tấm" không phép gia đình ông Nguyễn Đức Quang - Phó chủ tịch phường Xương Huân (Nha Trang) xây dựng trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ảnh: Phi Thành

Người dân sống trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Xương Huân) bức xúc về việc gia đình ông Nguyễn Đức Quang - Phó chủ tịch UBND phường Xương Huân (TP.Nha Trang) - ngang nhiên cất nhà "4 tấm" không phép tại số 43, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm được mấy tháng nay.

Xây nhà "4 tấm" không phép giữa phố

Sau khi dự án chỉnh trang đô thị, xây dựng kè và đường dọc bờ sông Cái (TP.Nha Trang) được giải tỏa, nhiều người dân thuộc diện giải tỏa chấp hành di dời, nhường đất cho dự án. Riêng gia đình ông Nguyễn Đức Quang - Phó Chủ tịch UBND phường Xương Huân - vừa lấn chiếm đất, vừa ngang nhiên xây nhà "4 tấm" không phép. Người dân bức xúc, nhiều lần gửi đơn phản ánh đến các cấp chính quyền đề nghị xử lý. Thế nhưng, nhiều tháng trôi qua, ngôi nhà "cán bộ" này vẫn "trơ gan cùng tuế nguyệt".

"Cán bộ mà không gương mẫu. Gia đình xây nhà không phép cũng làm ngơ cho làm. Cán bộ như thế, dân chúng tôi càng mất niềm tin" - một người dân sống gần ngôi nhà gia đình ông Quang xây dựng bất bình.

Vị trí ngôi nhà xây dựng không phép ông Quang từng sống với cha, mẹ là ông Nguyễn Đạt và bà Trương Thị Cẩm.

Sau khi dự án giải tỏa, gia đình ông Quang được cấp 2 lô đất ở đường Điện Biên Phủ (phía bắc phường Vĩnh Hải), diện tích còn lại (trừ phần phạm vi lộ giới trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm) là 16,8m2.

Thay vì hiến phần đất không đủ đền bù tái định cư này cho dự án theo giá đền bù, gia đình ông Quang lấn luôn phần địa giới xây dựng hẻm (diện tích 4m2) và tiến hành cất nhà.

Không chỉ vậy, khi xây dựng, ban công của ngôi nhà còn chiếm khoảng không của nhà bà Võ Thị Đa (dì ông Quang) phía trước mặt. Bức xúc, bà Đa cũng làm đơn khiếu nại gửi chính quyền đề nghị vào cuộc.

"Sai phạm đã quá rõ"

Chiều 3.8, PV Lao Động đến UBND phường Xương Huân liên hệ gặp ông Quang trao đổi về sự việc nhưng ông né tránh: "Tôi không liên quan"!.

Ông Nguyễn Thành Toàn - Chủ tịch UBND phường Xương Huân - khẳng định, ngôi nhà gia đình ông Quang đang xây dựng là không phép. "Anh Quang để gia đình làm vậy là sai rồi. Trước mắt, phường đã cắt điện, cắt nước, đình chỉ việc xây dựng và lập biên bản xử lý vi phạm hành chính" - ông Toàn nói.

Ông Toàn phê bình: "Anh Quang làm cán bộ địa phương, được phân công phụ trách mảng xây dựng, nắm luật nhưng để gia đình xây dựng trên diện tích luật pháp không cho phép và xây nhiều tầng như vậy là quá tham. Cha mẹ hay anh chị anh Quang xây dựng cũng đều sai. Việc xây cất chắc chắn người con phải chịu trách nhiệm".

Theo ông Toàn, hiện phường đã chuyển hồ sơ vụ việc lên Phòng Quản lý đô thị (QLĐT) TP.Nha Trang xem xét, xử lý theo pháp luật. "Sai phạm rõ ràng quá rồi, phải xử phạt hành chính, nhưng cần xem xét mức độ vừa phải, vì đây là gia đình chính sách. Việc xây dựng như thế, chắc tốn cũng 400 triệu đồng chứ không ít" - ông Toàn cho hay.

Khánh Hòa: Gia đình Phó chủ tịch phường phụ trách xây dựng... xây nhà “4 tấm” không phép ảnh 1
 Ngày 3.8, một phần tầng 4 ngôi nhà đã được tháo dỡ. Ảnh: Phi Thành

Ông Toàn thông tin, phường và Phòng QLĐT TP.Nha Trang đang hướng xử lý vụ việc theo hướng "mở": "Nếu được, gia đình anh Quang mua thêm đất của hộ liền kề nhập thửa, làm sao đó diện tích 25m2 để đủ diện tích xây dựng thì cho tồn tại. Còn việc chỉ đạo tiếp theo của UBND TP.Nha Trang như thế nào, chúng tôi đang chờ TP có ý kiến".

Báo Lao Động sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Clip ngôi nhà "4 tấm" không phép gia đình ông Quang xây dựng trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nha Trang:
[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Dân Việt
Cưỡng chế, đập ngay. Không vì lý do nể nang nào hết. Đã biết luật mà còn vi phạm. Đã có nền đất tái định cư mà còn tham. Cưỡng chế thu hồi phần đất còn lại làm đất công. Không nên tạo điều kiện cấp phép hay linh động xử lý cho trường hợp này
Trả lời - -
Trung Quan
Căn nhà 4 tầng mà dám bảo chỉ 400 triệu thôi sao ? Rõ ràng đây là bọn " lừa cha dối chúa " Nếu cắt bỏ căn nhà số 8 Lê Trực vì xây dựng vượt tầng thì phải đập bỏ ngôi nhà này thì luật pháp mới công bằng ! Đừng như việc ăn cắp 45 ngàn thì ở tù 10 tháng, còn đường ống nước sông đà vỡ 18 lần với giá trị thiệt hại cả tỷ đồng thì không truy cứu trách nhiệm hình sự ! Luật pháp Việt Nam mà như thế thì nhân dân sẽ không còn chỗ dựa ! Phó mặc cho những ông trời con lộng hành !
Trả lời - -
Quang Vinh
"vì đây là gia đình chính sách" , rồi sẽ vì "nhân thân tốt", rồi vì "có cống hiến"... và pháp luật chỉ dành cho dân thường. Tôi tin chắc thế hệ cha anh không ai đi chiến đấu để cho con cháu mình có quyền làm hại nhân dân đất nước. Vì vậy ngày nay đừng bám vào sự hy sinh của người đi trước mà làm việc phản bội lại lý tưởng của họ.
Trả lời - -
Xuân Lộc
Ông này mới làm đến chức phó chủ tịch phường mà nghe như ông vua con đấy nhĩ. Đề nghị UBND thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa phải xử thật nghiêm đừng vì diện chính sách mà làm bậy. Pháp bất vị thân cũng nê cho ông phó chủ tịch phường nà về vườn luôn đi thôi, chư để thì sẽ còn làm bậy nữa đó.
Trả lời - -
Đỗ Quang Đán
Xuất hiện "ông vua con" của phuờng!Chả lẽ bộ ngành vua con,đến các tỉnh,thành vua con,huyện ,quân vua con, xã, phường cũng vua con sao? Đất nước kỷ cương,đất nước không có vùng cấm cho bất cứ ai chả lẽ chỉ là nói cho vui chăng???
Trả lời - -
Dương Văn Tuấn
Khi mới khởi công cả UB không ai biết cả sao ? Đừng vì P. Chủ tịch mà đứng trên pháp luật. Nói thật dân đen mà đổ một xe đâ`1t là các bác QLĐT đến thăm ngay. Sao bây giờ họ lơ đẹp thế. Hi hi.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đăng ảnh bikini, nữ cảnh sát Brazil được cầu hôn liên tục