Không phát hiện thấy tiêu cực quay vòng vé tại trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ

LĐO Thiện Minh - Thanh Huyền
Chia sẻ
Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường trả lời phóng viên báo đài trong buổi họp báo

Trả lời về vấn đề tiêu cực tại trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ như báo chí đã nêu trong thời gian vừa qua, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết sau khi kiểm tra Bộ GTVT không phát hiện thấy có tiêu cực quay vòng vé tại các trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ và ông cũng khẳng định: “Phát biểu chênh lệnh 500 triệu là không có cơ sở” tại buổi họp báo chiều ngày 29/9.

Chiều ngày hôm nay (29/9) Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2016. Chủ trì buổi họp báo Thứ trưởng Bộ giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường đã trả lời báo chí xung quanh các vấn đề về việc tái cơ cấu vận tải, tiến độ thi công tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông và vấn đề liên quan đến các trạm thu phí BOT. 

Không phát hiện thấy tiêu cực quay vòng vé tại trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ ảnh 1

Trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ (Nguồn: Internet) 

Đặc biệt trả lời về vấn đề tiêu cực tại trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ như báo chí đã nêu trong thời gian vừa qua, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết khi mà có dư luận về việc minh bạch hay không minh bạch trong vấn đề thu phí, các nhà đầu tư phụ trách trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ đã thực hiện ghi hình để kiểm soát việc thu phí.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ GTVT đã có quyết định giao cho Tổng cục đường bộ để tiến hành kiểm tra một cách toàn diện các trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ trong vòng 10 ngày. Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết, trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ là trạm đầu tiên và duy nhất hiện nay bán vé tháng, vé quý cho nên giữa số lượng xe đi qua với việc nhân ra thành tiền có sai lệch là do việc bán vé tháng, vé quý.

Không phát hiện thấy tiêu cực quay vòng vé tại trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ ảnh 2

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường trả lời phóng viên báo đài trong buổi họp báo

Ông cũng nói thêm: “Tổng cục đường bộ Việt Nam vừa rồi đi kiểm tra thì thấy phát hiện có chênh lệch, nhưng chênh lệch đó đến nay không ổn định, có những ngày tăng lên, có những ngày giảm xuống. Tuy nhiên không phát hiện thấy tiêu cực quay vòng vé như báo chí nói hoặc vé đi nhiều lần. Có sự sai lệch nhưng mà không đáng kể”.

Và Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cũng khẳng định chắc chắn: “Phát biểu chênh lệnh 500 triệu là không có cơ sở”.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng yêu cầu các trạm thu phí tại Pháp Vân - Cầu Giẽ không bán vé bằng tay, trong trường hợp ách tắc thì không bán vé và cho xe qua không thu phí. Ngoài ra Bộ cũng yêu 100% các trạm lắp cửa 1 dừng và có sự kiểm soát phần mềm của Tổng cục đường bộ. Và trong thời gian tới sẽ đặt 60% đến 70% cửa tự động thu phí.

Bộ GTVT cũng tin tưởng rằng các trạm thu phí có thể kiểm soát đầu vào thu phí tốt.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

tien
Nếu ông Trường phát biểu "Phát hiện thấy tiêu cực quay vòng vé tại trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ" thì mới là lạ, còn ông nói không phát hiện là bình thường.
Trả lời - -
chu kinh bac
Tiền nó bịt mắt rồi thì làm sao thấy chênh lệch được.Nhà báo người ta có chứng cở hản hoi chả lẽ họ vu khống sao
Trả lời - -
Tuấn Anh
Tốt nhất là nhà nước đứng ra thu phí ở tất cả các trạm BOT, rồi trả tiền cho nhà đầu tư theo lộ trình hàng năm, đến khi đủ thì thôi. Làm như vậy sẽ tránh gian lận, tiêu cực và cũng là minh bạch số tiền thu được. Không nên để nhà đầu tư tự thu phí, như vậy chả khác gì họ " vừa đá bóng, vừa thổi còi "..?
Trả lời - -
Manh Dung
Xé vé đưa cho tài xế, họ phóng mất tiêu lấy đâu ra mà vòng mới chả vèo, ông này nói cứ như thật ấy, họ gian ở cái khác cơ, ráng mà tìm đi nhé.
Trả lời - -
Tâm Đức
Tốt nhất là hãy yêu cầu áp dụng thu phí qua thẻ, vừa minh bạch, vừa không gây ùn ứ giao thông, rất văn minh!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình