Kỳ lạ hoa ưu đàm mọc trên cành sen ở Kim Điện Đại Nam

LĐO Hoàng Hưng
Chia sẻ
Cận cảnh hoa ưu đàm nở rộ trên những cành sen.

Thật kỳ lạ, những cụm hoa ưu đàm mọc trên những cánh sen hồng tại Kim Điện Đại Nam trông hết sức lạ thường giữa chốn linh thiêng, như chứng minh cho điềm lành ứng hiện.

Ông Nguyễn Xuân Thới - Trưởng ban quản lý đền thờ Đại Nam, thuộc khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến, tỉnh Bình Dương - cho biết: Lúc đầu, chỉ phát hiện 7 hoa lạ nở trên chậu sen từ buổi tối ngày 30.3 (tức ngày vía Phật Bà), nên ông lập tức báo cho ban giám đốc biết.

Sau đó, có thêm nhiều hoa ưu đàm nữa tiếp tục nở trong chậu sen ở đền thờ Đại Nam. Hoa ưu đàm xuất hiện ngay trong chánh điện của đền thờ Đại Nam - nơi ánh nắng mặt trời không lọt vào nhưng hoa vẫn nở. Đây là lần thứ hai hoa su đàm nở tại khu du lịch Đại Nam.

Trước đó- vào tháng 7.2012, loài hoa “ứng hiện điềm lành” này đã một lần xuất hiện nhiều điểm tại khu vực quảng trường – nơi dẫn vào khu đền thờ Đại Nam. Trong Bách khoa toàn thư mở Wikipedia ghi rõ: Hoa ưu đàm - còn gọi là ưu đàm bát la, ưu đàm ba la, ưu đàm bạt la, ưu đàm bà la, ô đàm bà la, ô đàm la, ưu đàm bát. Ưu đàm, ô đàm là phiên âm Hán-Việt của từ "udumbara" trong tiếng Phạn hay tiếng Pali- có nghĩa là “loài hoa linh thiêng mang điềm lành từ Trời”.

Kinh văn nhà Phật đều có nói về loài hoa ưu đàm thường tượng trưng cho những gì hiếm có khác thường, chỉ trên tiên giới, không có ở trần gian. Hoa chỉ xuất hiện khi có Đức Phật hay vị Kim luân vương, Chuyển luân Thánh vương xuất hiện, đó là điềm lành hiếm có của nhân gian.

Có hai giả thuyết khác nhau về việc nó nở ra sao. Một cho rằng, loài hoa chỉ nở 3.000 năm một lần. Thuyết khác lại cho rằng nó nở 12 năm một lần để báo hiệu.

Việc đề cập thời gian nở của hoa ưu đàm 3.000 năm một lần mang ý nghĩa biểu tượng hơn là nghĩa thực của nó. Kinh Phật có ghi vào thời khắc Đức Thích Ca Mâu Ni ra đời có hoa ưu đàm nở, tức là thể hiện sự hiếm hoi lắm nhân loại mới gặp được một vị phật tại thế.

Được biết, vào tháng 6.2012, gia đình ông Đinh Gò (ở thôn Diêm Điền, xã An Ninh Tây, huyện Tuy An, Phú Yên) cũng phát hiện trên cửa kính, thanh nhôm, song sắt cửa nhà có một loài hoa lạ mọc thành từng khóm, có chỗ 5 bông, có chỗ 8 bông,… tổng cộng là 35 bông.

Kỳ lạ hoa ưu đàm mọc trên cành sen ở Kim Điện Đại Nam ảnh 1
Kỳ lạ hoa ưu đàm mọc trên cành sen ở Kim Điện Đại Nam ảnh 2
Kỳ lạ hoa ưu đàm mọc trên cành sen ở Kim Điện Đại Nam ảnh 3
Kỳ lạ hoa ưu đàm mọc trên cành sen ở Kim Điện Đại Nam ảnh 4
Chậu sen trong đền - nơi hoa ưu đàm nở.
Kỳ lạ hoa ưu đàm mọc trên cành sen ở Kim Điện Đại Nam ảnh 5
Những búp sen với hoa ưu đàm đang nở.
Kỳ lạ hoa ưu đàm mọc trên cành sen ở Kim Điện Đại Nam ảnh 6
Những búp sen với hoa ưu đàm đang nở.
Kỳ lạ hoa ưu đàm mọc trên cành sen ở Kim Điện Đại Nam ảnh 7
Khách thập phương tham quan khu du lịch Đại Nam hiếu kỳ chụp ảnh hoa ưu đàm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Trần Trung
Thêm một khám phá thú vị.
Trả lời - -
Hoàng Vũ
Tôi xin khẳng định loài 'hoa' này chẳng có gì mà kỳ lạ cả. Nói là 'hoa' vì không biết có phải hoa hay không. Trong nhà tôi đã từng có vài lần hoa mọc trên kệ tivi, đặc biệt là sau khi đi vắng dài ngày là 'hoa' sẽ xuất hiện. Theo quan sát của tôi thì đây là 1 loài nấm thích hợp với độ ẩm vừa phải, ưa bóng mát, lặng gió. Tôi đã từng chụp nhiều ảnh về 'hoa' này làm bằng chứng rồi ạ.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm sau tai nạn máy bay Casa 212: Lời kể từ người vợ của liệt sỹ duy nhất chưa tìm thấy thi thể