Lai Châu: Ngộ độc tập thể sau ăn, ít nhất 7 người tử vong

LĐO Long Nguyễn
Chia sẻ
Ảnh minh họa.

Trong các ngày từ 10 đến 13.2, tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải (huyện Phong Thổ, Lai Châu) đã xảy ra liên tiếp các vụ nghi ngộ độc thực phẩm, khiến 7 người chết và 11 người phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 14.2, báo cáo hỏa tốc được gửi đi từ UBND tỉnh Lai Châu đến các cơ quan chức năng khác cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, có ít nhất 7 người ở bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải (huyện Phong Thổ, Lai Châu) đã chết với cùng triệu chứng: Đau đầu, đau bụng, buồn nôn, giãn đồng tử... nghi ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, 15 người khác phải nhập viện cấp cứu và 4 trong số đó đã được về nhà.

Theo thông tin ban đầu, ngày 10.2, gia đình ông Phu Văn Lèng (SN 1957, dân tộc Hà Nhì) tổ chức ăn uống. Sau đó, ông Lèng có triệu chứng đau đầu, buồn nôn và tử vong lúc 22h cùng ngày. Sau khi ông Lèng qua đời, gia đình tổ chức lo hậu sự, nhân dân trong bản đến ăn cơm, uống rượu trong các ngày 11, 12, 13 theo phong tục.

Lai Châu: Ngộ độc tập thể sau ăn, ít nhất 7 người tử vong ảnh 1
Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Lai Châu.

Tuy nhiên, đến ngày 13.2 thì đồng loạt xảy ra hiện tượng nhiều người có triệu chứng giống như ông Lèng đã bị trước đó rồi tử vong.

Cụ thể, nạn nhân Chang Mờ Giá (SN 1962) tử vong lúc 7h sáng; nạn nhân Chang A Bồ (SN 1979) tử vong lúc 8h sáng; nạn nhân Lý Xá De (SN 1982) tử vong lúc 14h; nạn nhân Chang A Lù (SN 1967) tử vong lúc 18h; nạn nhân Ma Già Pô (SN 1978) tử vong lúc 17h55' và nạn nhân Cang Di Xa (SN 1982) tử vong lúc 22h.

Theo lời khai của các nhân chứng, các nạn nhân có uống rượu (mua tại xã Sì Lờ Lầu) và ăn kẹo lạc (do Trung Quốc sản xuất) tại đám ma.

Hiện lực lượng Y tế đã thu giữ các mẫu thực phẩm để xét nghiệm. Theo nhận định ban đầu của lực lượng công an và pháp y, các nạn nhân tử vong nghi do ngộ độc thực phẩm, chưa phát hiện dấu hiệu tội phạm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hai lão nông khui 3000 hồ sơ thương binh giả xứng đáng nhận bằng khen của Thủ tướng?