Phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 42

LĐO H.NG
Chia sẻ
Học sinh trường THCS Nguyễn Du tham khảo các mẫu tem bưu chính về chủ đề viết thư quốc tế UPU xem tại Lễ phát động cuộc thi UPU 42 tổ chức sáng ngày 1.11.

Ngày 1.11, Tổng cty Bưu chính Việt Nam, Bộ GDĐT… tổ chức lễ phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 42.

Năm nay, Liên minh Bưu chính thế giới phát động cuộc thi với chủ đề “Hãy viết một bức thư để nói tại sao nước là quý” (“Write a letter about why water is precious”) nhằm hưởng ứng thập niên hành động “nước đối với cuộc sống 2005 – 2015”.

Cuộc thi viết thư dành cho trẻ em hàng năm này nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi, tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ và giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Tất cả thiếu nhi, học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống (từ lớp 5 đến lớp 10 năm học 2012 – 2013) đều được dự thi. Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách) dài không quá 800 từ. Các bài viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp phải có bản dịch tiếng Việt kèm theo. BGK chấm bản tiếng Việt. Bài viết rõ ràng, sách sẽ, viết tay trên một mặt giấy, không nhận bài photocopy và bài viết trên máy vi tính. Thời gian nhận bài từ ngày 5.11.2012 đến ngày 8.3.2013.

Bên cạnh giải thưởng bằng tiền mặt, các thí sinh đoạt giải chính thức sẽ được công nhận học sinh giỏi quốc gia môn văn tương ứng và được cộng điểm khi xét chuyển cấp. Các thí sinh đoạt giải nhất, nhì được TƯ Đoàn tặng huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”. Bức thư đoạt giải nhất Việt Nam sẽ được ban tổ chức gửi tham dự cuộc thi quốc tế.

Cuộc thi viết thư do liên minh Bưu chính quốc tế - UPU tổ chức đã trở thành hoạt động thường xuyên, quen thuộc của các em học sinh. Tham gia cuộc thi lần đầu tiên vào năm 1987, đến nay Việt Nam đã có 23 năm tổ chức và tham gia cuộc thi viết thư Quốc tế UPU. Nếu như năm đầu tiên chỉ có khoảng 5.000 bài dự thi, đến nay đã có trên 1 triệu bài qua mỗi lần tổ chức.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hay đấy! mình sẽ tham gia
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ