Đà Nẵng:

Phát hiện lịch in bản đồ Việt Nam không có Hoàng Sa, Trường Sa

LĐO Thanh Hải
Vật phẩm có thông tin sai lệch bị thu giữ.

Sở VH-TT&DL Đà Nẵng cho biết vừa tịch thu gần 500 cuốn sổ tay và lịch, trong đấy in bản đồ Việt Nam nhưng không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Thanh tra Sở VH-TT&DL Đà Nẵng đã lập biên bản, tịch thu 240 cuốn sổ tay cùng 240 cuốn lịch bàn in không chính xác bản đồ Việt Nam do Cty TNHH TCIE Việt Nam nhập từ Đài Loan (Trung Quốc) về, qua cảng Đà Nẵng.

Trong mỗi cuốn lịch và sổ tay này đều in bản đồ các nước Đông Nam Á, nhưng ở phần bản đồ Việt Nam thì không có sự hiện diện quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa  của Việt Nam.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Pham Hung
Bộ Thông tin và Truyền thông nên có chỉ thị cho các nhà xuất bản về việc in bản đồ quốc gia hoặc vùng trong đó có bản đồ Việt Nam thì phải có bản đồ Hoàng Sa và Trường Sa.
Trả lời - -
Nguyễn Thị Tuyết Nhung
CẦN ĐẨY MẠNH TRIỂN LÃM CÔNG BỐ TƯ LIỆU CHỦ QUYỀN QUẦN ĐẢO TRONG PHẠM VI CẢ NƯỚC VÀ TRÊN THẾ GIỚI. Ông bà ta có câu "Nói có sách, mách có chứng" là điều người ta tâm phục khẩu phục nhất.
Trả lời - -
MINH TRI
CẦN ĐẨY MẠNH TRIỂN LÃM CÔNG BỐ TƯ LIỆU CHỦ QUYỀN QUẦN ĐẢO TRONG PHẠM VI CẢ NƯỚC VÀ TRÊN THẾ GIỚI


Vừa qua được ông Trần Thắng Chủ tịch Hội Văn hóa - Giáo dục Việt Nam tại Mỹ đã gửi tặng nhân dân Đà Nẵng tổng cộng 150 tấm bản đồ và 3 tập Atlat cổ. Các bản đồ cổ xác nhận lãnh thổ cực Nam của Trung Quốc là đảo Hải Nam, thể hiện Hoàng Sa và Trường Sa nằm trong vùng lãnh hải Việt Nam. Đây là cơ sở pháp lý hết sức quan trọng.


Trong thời gian qua Trung quốc liên tục đẩy mạnh yêu sách bản đồ“đường lưỡi bò”. Cho in bản đồ đường lưỡi bò vào hộ chiếu nhằm mục đích của Trung Quốc là xác nhận chủ quyền biển đông bao gồm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Nay Trung Quốc chuẩn bị xuất bản bản đồ mới nêu tên 130 đảo ở biển Đông, trong đó có nhiều đảo thuộc chủ quyền Việt Nam; Tổ chức tập trận tại đảo Quang Hòa, thuộc quần đảo Hoàng Sa; tổ chức khai thông và cung cấp dịch vụ 3G, CDMA tại đảo đá Chữ Thập, thuộc quần đảo Trường Sa; phê duyệt “Quy hoạch phát triển du lịch tàu khách thành phố Tam Á 2012 – 2022” trong đó có tuyến đi tới các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa. Đây là việc làm trắng trợn vi phạm chủ quyền lãnh hải Việt nam, vi phạm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982.


Ngày 21/6/2012, Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật Biển Việt Nam. Đây là một hoạt động lập pháp bình thường nhằm hoàn thiện khuôn khổ p háp lý của Việt Nam, phục vụ cho việc sử dụng, quản lý, bảo vệ các vùng biển, đảo và phát triển kinh tế biển của Việt Nam, đồng thời xác nhận quần đảo Hoàng sa và Trường sa thuộc chủ quyền của nước ta. Để cho các nước trên thế giới biết ủng hộ Việt nam, đề nghị Bộ ngọai nước ta cho hệ thống lại tòan bộ các chứng cứ pháp lý in thành một cuốn sách và dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới; vì thực tế hiện nay có nhiều học giả trên thế giới muốn tìm hiểu, nhưng có tài liệu để đọc từ đó có quan điểm chính kiến của mình.


Đây là việc cần làm ngay hết sức cần thiết và đề nghị Bộ Ngoại giao nước ta sớm đệ trình tư liệu chứng cứ nêu trên lên Liên hiệp quốc để Tòa án quốc tế về Luật biển của Liên hiệp quốc đứng ra giải quyết tranh chấp. Lời Vua Lê Thánh Tông trong sắc dụ năm 1473 đã được nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu viết lại trong sổ cảm tưởng của Bảo tàng Đà Nẵng là: "Một thước núi, một tấc sông của ta, lẽ nào lại nên vứt bỏ? Phải kiên quyết tranh biện, chớ cho họ lấn dần... Nếu dám đem một thước một tấc đất của Thái tổ làm mồi cho giặc, thì tội phải tru di...".


Rồi ông kết lại: "Con cháu ngày nay phải cùng nhau gìn giữ bằng được"! Sự thâm thuý của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu khi vận dụng lời tiền nhân để răn dạy con cháu hôm nay quả đáng để người đời phải nghiền ngẫm, suy tư... MINH TRÍ
Trả lời - -
Đào Anh
Ai là người chịu trách nhiệm về vấn đề này..???? Chỉ thu hồi chúng thôi sao??? Việt Nam lại phải nhập từ quyển lịch ư??? Ai là người chịu trách nhiệm về vấn đề này..???? Chỉ thu hồi chúng thôi sao??? Xin các quan chức ở các cấp…xem xét dùm!!!!
Trả lời - -
Phan Nguyên
Có tổ chức cá nhân "làm ngơ" cho "người lạ" thuê đất, mua đất, kinh doanh,làm ăn, nuôi trồng thủy hải sản mà không hề biết họ là ai, làm gì ở đó... Có tổ chức và cá nhân đặt in lịch, mua quả địa cầu nghĩ gì ? nếu thời chiến tranh có thể coi đó là hành động gián điệp, phản quốc. Không lẽ ý thức và trình độ của Cán bộ Đảng viên này yếu kém đến mức đó. Cần nên có thêm quy định rõ ràng vào Luật Công chức: Khai trừ Đảng, Sa thải với Cá nhân có hành vi tàng trữ, truyền bá văn hóa phẩm vi phạm chủ quyền Việt Nam, vi phạm Luật pháp Quốc tế may ra mới loại bỏ và ngăn chặn được những hành vi vô trách nhiệm của cán bộ, công chức, người dân.
Trả lời - -
Phạm Thị xuân
Theo tôi phải xử lý thật nặng Công ty TCIE này, có thế là tịch thu giấy phép kinh doanh hoặc phạt về tài chính, đây chắc chắn không phải là sự vô tình không để ý , mà là một mưu đồ phá nước hại dân, tiếp tay cho kẻ cướp nước, vì sao họ đang sống trên mảnh đất quê hương mà lại đi nhập khẩu và phân phối một loại bản đồ bị mất một phần máu thịt như vậy. Tôi nghĩ nếu các cơ quan có thẩm quyền đặc biệt là người đứng đầu nước không có phản ứng gì với hành động này, sau đó sẽ có rất nhiều công ty khác (do đã được Trung Quốc hậu thuẫn về mặt tài chính hoặc gì đó..) sẽ làm theo như vậy. Các bạn Việt nam thân mến, các bạn không nhận thấy Trung Quốc đang cố tình thôn tính Việt Nam bằng mọi con đường, mọi cách, mà người Việt mình không để ý.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Giá xăng giảm gần 700 đồng/lít

Xem tại đây

Từ 15h chiều20.7), liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định điều chỉnh giá các mặt hàng xăng. Cụ thể, xăng RON 92 giảm 665 đồng/lít xuống mức tối đa 15.303 đồng/lít, xăng E5 giảm 604 đồng/lít xuống mức tối đa 14.843 đồng/lít. Ngoài ra, dầu diesel, dầu hỏa và dầu mazut giữ ổn định giá. Theo quyết định của Liên Bộ, các mức trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu vẫn được giữ nguyên như hiện hành.

Đồng thời, Liên Bộ cũng cho phép giảm mức chi sử dụng Quỹ bình ổn đối với xăng RON 92 và xăng E5 từ 426 - 467 đồng/lít về 0 đồng/lít. Mức trích cho dầu diesel giảm từ 472 đồng/lít xuống còn 51 đồng/lít; trích cho dầu hỏa từ 669 đồng/lít còn 254 đồng/lít và dầu mazut giảm từ 151 đồng/kg xuống còn 136 đồng/kg.

VAFI vạch trần sai phạm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

Xem tại đây

Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính (VAFI) vừa công bố văn bản nêu rõ các sai lầm mà cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng trong thời gian đương nhiệm.

Theo VAFI, việc bổ nhiệm các chức danh chủ chốt tại một số Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước trực thuộc Bộ Công thương quản lý đã không đòi hỏi nhiều về kinh nghiệm và thành tích quản trị cao. Cụ thể, tại 3 Tập đoàn kinh tế lớn là Sabeco, Habeco, Vinataba, thành tích  quản trị doanh nghiệp của Chủ tịch Habeco, Vinataba  hết sức nghèo nàn. Chủ tịch Sabeco còn kiêm nhiệm luôn cả chức danh Tổng giám đốc SABECO – Hành vi bổ nhiệm này là sai Luật Doanh nghiệp và Luật quản lý vốn nhà nước .

Thứ hai, chậm bàn giao một số doanh nghiệp đã cổ phần hóa về cho SCIC quản lý. Theo VAFI, dưới thời Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, Sabeco, Habeco sau 9 năm cổ phần hóa vẫn không được chuyển giao về cho SCIC.

Thứ ba, nhiều doanh nghiệp đã cổ phần hóa trực thuộc Bộ Công thương trốn tránh niêm yết, người đại diện không thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Thứ tư, ông Nguyễn Hoàng Hải – Phó Chủ tịch VAFI cho rằng “Dưới thời cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng,  phong trào cổ phần hóa đi xuống và trì trệ”. Việc  bổ nhiệm  Vũ Quang Hải làm thành viên HĐQT  kiêm PTGĐ Sabeco mang đậm tính vụ lợi và hành vi này bị  nghiêm cấm theo Luật Phòng Chống tham nhũng. 

Sét đánh hỏng 1 đường băng sân bay Tân Sơn Nhất

Xem tại đây

Theo thông báo của nhà chức trách hàng không, do bị sét đánh, 01 đường cất hạ cánh (27R/07L)  tại sân bay Tân Sơn Nhất phải tạm thời đóng cửa để sửa chữa trong ngày 20.7.

Do sự cố này, kế hoạch khai thác của Vietnam Airlines đi từ/đến sân bay Tân Sơn Nhất có thể sẽ bị ảnh hưởng gây chậm chuyến và chậm dây chuyền, đặc biệt là các chuyến bay trong khung giờ cao điểm từ 15h00 đến 20h00 ngày 20.7. Thêm vào đó, dự kiến chiều nay Tân Sơn Nhất sẽ có mưa dông lớn trong khung giờ cao điểm này, vì thế tình hình khai thác sẽ có thể khó khăn hơn.

Trước đó, Jetstar cũng cho biết đã phải chuyển hướng 2 chuyến bay và điều chỉnh thời gian bay của 14 chuyến bay khác do ảnh hưởng của cơn mưa lớn và kéo dài chiều tối 19.5.

Nhiều đại gia thủy sản “rẽ nhánh” sang bất động sản

Xem tại đây 

Không chỉ những đại gia có xu hướng làm ăn bết bát mới rẽ hướng sang bất động sản, nhiều cái tên đang lên cũng đang âm thầm bắt tay vào đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản với hàng loạt dự án lớn khắp cả nước.

Đơn cử như Sao Mai An Giang (ASM) dù khá thành công với thị trường thủy sản, nhưng mới đây cũng bắt tay vào đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực BĐS, đặc biệt là khu vực miền Tây. Hiện ASM đang nắm giữ trong tay 12 dự án BĐS đã và đang hoàn thành trong giai đoạn 2016-2018 như: Bệnh viện quốc tế Sao Mai (818, 5 tỷ đồng); Khu đô thị Sao Mai Bình Khánh 4 (1,7 nghìn tỷ đồng); Khu dân cư xã Lý Văn Lâm – TP. Cà Mau (400 tỷ đồng)… Mới đây nhất, ASM đã khởi công xây dựng Khu đô thị cao cấp Sao Mai huyện Triệu Sơn.

Hay như mới đây, do hoạt động xuất nhập khẩu thủy sản của Cty Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn (SSN) gặp khó, công ty đã thực hiện các dự án đầu tư, tìm kiếm đối tác tại các khu đất 678 Âu Cơ, P.14, quận Tân Bình, TP.HCM (dự án Centa Park); cho thuê khu đất 665 - 667 Lò Gốm, Quận 6 và 1534 Võ Văn Kiệt, quận 6... Từ đó thay đổi chiến lược kinh doanh tập trung vào bất động sản để khai thác quỹ đất đang quản lý.

Một đại gia thủy sản khác là Tổng công ty Thủy sản Việt Nam (Seaprodex), cũng quyết định rẽ nhánh hoạt động sang lĩnh vực đầu tư - kinh doanh BĐS

Lối thoát cho những siêu dự án chết lâm sàng

Xem tại đây

Thị trường chuyển nhượng (M&A) các dự án bất động sản tiếp tục bùng nổ, nhưng khác với những thương vụ đơn giản và quy mô nhỏ trước đây, các dự án được mua bán gần đây có giá trị và độ phức tạp ngày càng cao. Và đây chính là lối thoát cho những siêu dự án chết lâm sàng. Điển hình là thương vụ Mappletree thâu tóm Tổ hợp khách sạn - căn hộ dịch vụ - văn phòng cho thuê Asiana Plaza Saigon, rồi thương vụ Tập đoàn BRG mua lại khu căn hộ dịch vụ Sedona Suites Hanoi. Chưa kể, còn có Keppel nhận chuyển nhượng 40% dự án Empire City tại TP.HCM với giá trị gần 94 triệu USD, rồi các vụ chuyển nhượng cả toà nhà văn phòng như A&B Tower tại TP.HCM và TNR Tower tại Hà Nội.

Công ty Tư vấn bất động sản JLL Vietnam đánh giá, hoạt động M&A trong lĩnh bất động sản vẫn duy trì đà tăng trưởng từ năm trước và trong nửa năm đầu tiên đã ghi nhận nhiều giao dịch thành công. Phần lớn các giao dịch là các tài sản đầu tư, tức là các dự án đang hoạt động và tạo doanh thu.

Đổ xô đi bắt đỉa bán cho thương lái Trung Quốc

Xem tại đây

Khoảng 2 tuần nay, trên địa bàn huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) lại rộ lên tình trạng người dân lùng sục tìm bắt đỉa để bán cho các đầu nậu. Mặc dù đã được cảnh báo nhiều năm, nhưng những món lời trước mắt đã khiến người dân nơi đây bất chấp rủi ro.

Với một huyện miền núi nghèo như Thường Xuân (Thanh Hóa), thu nhập chủ yếu của người dân phụ thuộc vào các nương lúa, vạt rau, thì thu gom đỉa bán cho thương lái với giá từ 350.000 - 450.000 đồng/kg quả thực có ma lực ghê gớm đối với người dân nơi đây. Suốt từ đầu tháng 7 đến nay, hằng ngày người dân các thôn Mị, Na Nghịu (xã Yên Nhân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) đi lùng sục khắp các mương ngòi để tìm bắt đỉa. Mặc dù lượng đỉa gom được trong ngày không nhiều, nhưng hầu như ngày nào cũng có vài thương lái vào tận nhà dân thu gom. Những ngày lượng đỉa ít, giá còn bị đẩy lên đến 500.000 đồng/kg.

Theo ông Lang Đức Thọ - Chủ tịch UBND xã Yên Nhân, tình trạng thương lái thu gom đỉa xuất hiện không phải lần đầu tại địa phương. Chính quyền địa phương đã gửi thông báo tới các thôn bản, khuyến cáo bà con không đi bắt đỉa bán khi chưa biết mục đích của đối tượng mua để làm gì. Tuy nhiên, với mức thu nhập 300 - 400.000 đồng/ngày từ bán đỉa, lại không vất vả như trèo đèo đốn củi, nhiều người vẫn lén lút đi bắt đỉa về bán.

Ông Cao Thanh Thọ - Trưởng phòng Nuôi trồng thủy sản - Sở NNPTNT Thanh Hóa khuyến nghị người dân nên cảnh giác trước hiện tượng mua bán bất thường của các thương lái. Thực chất, đây là kiểu lừa đảo của các thương lái Trung Quốc. Các mặt hàng thu mua không được chở về Trung Quốc, mà “quay vòng” trong chính người dân thu gom ở Việt Nam. Thương lái Trung Quốc đẩy giá thu mua lên cao dần, khi các đầu nậu người Việt “ôm hàng” với số lượng lớn và mức giá cao ngất, thương lái Trung Quốc tự dưng “biến mất”. Cuối cùng, thiệt hại lớn nhất vẫn thuộc về các thương lái người Việt.


Kinh tế 24h: Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng bị “vạch” sai phạm, dân đổ xô bắt đỉa bán cho Trung Quốc