Đà Nẵng:

Phát hiện lịch in bản đồ Việt Nam không có Hoàng Sa, Trường Sa

LĐO Thanh Hải
Chia sẻ
Vật phẩm có thông tin sai lệch bị thu giữ.

Sở VH-TT&DL Đà Nẵng cho biết vừa tịch thu gần 500 cuốn sổ tay và lịch, trong đấy in bản đồ Việt Nam nhưng không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Thanh tra Sở VH-TT&DL Đà Nẵng đã lập biên bản, tịch thu 240 cuốn sổ tay cùng 240 cuốn lịch bàn in không chính xác bản đồ Việt Nam do Cty TNHH TCIE Việt Nam nhập từ Đài Loan (Trung Quốc) về, qua cảng Đà Nẵng.

Trong mỗi cuốn lịch và sổ tay này đều in bản đồ các nước Đông Nam Á, nhưng ở phần bản đồ Việt Nam thì không có sự hiện diện quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa  của Việt Nam.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Pham Hung
Bộ Thông tin và Truyền thông nên có chỉ thị cho các nhà xuất bản về việc in bản đồ quốc gia hoặc vùng trong đó có bản đồ Việt Nam thì phải có bản đồ Hoàng Sa và Trường Sa.
Trả lời - -
Nguyễn Thị Tuyết Nhung
CẦN ĐẨY MẠNH TRIỂN LÃM CÔNG BỐ TƯ LIỆU CHỦ QUYỀN QUẦN ĐẢO TRONG PHẠM VI CẢ NƯỚC VÀ TRÊN THẾ GIỚI. Ông bà ta có câu "Nói có sách, mách có chứng" là điều người ta tâm phục khẩu phục nhất.
Trả lời - -
MINH TRI
CẦN ĐẨY MẠNH TRIỂN LÃM CÔNG BỐ TƯ LIỆU CHỦ QUYỀN QUẦN ĐẢO TRONG PHẠM VI CẢ NƯỚC VÀ TRÊN THẾ GIỚI


Vừa qua được ông Trần Thắng Chủ tịch Hội Văn hóa - Giáo dục Việt Nam tại Mỹ đã gửi tặng nhân dân Đà Nẵng tổng cộng 150 tấm bản đồ và 3 tập Atlat cổ. Các bản đồ cổ xác nhận lãnh thổ cực Nam của Trung Quốc là đảo Hải Nam, thể hiện Hoàng Sa và Trường Sa nằm trong vùng lãnh hải Việt Nam. Đây là cơ sở pháp lý hết sức quan trọng.


Trong thời gian qua Trung quốc liên tục đẩy mạnh yêu sách bản đồ“đường lưỡi bò”. Cho in bản đồ đường lưỡi bò vào hộ chiếu nhằm mục đích của Trung Quốc là xác nhận chủ quyền biển đông bao gồm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Nay Trung Quốc chuẩn bị xuất bản bản đồ mới nêu tên 130 đảo ở biển Đông, trong đó có nhiều đảo thuộc chủ quyền Việt Nam; Tổ chức tập trận tại đảo Quang Hòa, thuộc quần đảo Hoàng Sa; tổ chức khai thông và cung cấp dịch vụ 3G, CDMA tại đảo đá Chữ Thập, thuộc quần đảo Trường Sa; phê duyệt “Quy hoạch phát triển du lịch tàu khách thành phố Tam Á 2012 – 2022” trong đó có tuyến đi tới các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa. Đây là việc làm trắng trợn vi phạm chủ quyền lãnh hải Việt nam, vi phạm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982.


Ngày 21/6/2012, Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật Biển Việt Nam. Đây là một hoạt động lập pháp bình thường nhằm hoàn thiện khuôn khổ p háp lý của Việt Nam, phục vụ cho việc sử dụng, quản lý, bảo vệ các vùng biển, đảo và phát triển kinh tế biển của Việt Nam, đồng thời xác nhận quần đảo Hoàng sa và Trường sa thuộc chủ quyền của nước ta. Để cho các nước trên thế giới biết ủng hộ Việt nam, đề nghị Bộ ngọai nước ta cho hệ thống lại tòan bộ các chứng cứ pháp lý in thành một cuốn sách và dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới; vì thực tế hiện nay có nhiều học giả trên thế giới muốn tìm hiểu, nhưng có tài liệu để đọc từ đó có quan điểm chính kiến của mình.


Đây là việc cần làm ngay hết sức cần thiết và đề nghị Bộ Ngoại giao nước ta sớm đệ trình tư liệu chứng cứ nêu trên lên Liên hiệp quốc để Tòa án quốc tế về Luật biển của Liên hiệp quốc đứng ra giải quyết tranh chấp. Lời Vua Lê Thánh Tông trong sắc dụ năm 1473 đã được nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu viết lại trong sổ cảm tưởng của Bảo tàng Đà Nẵng là: "Một thước núi, một tấc sông của ta, lẽ nào lại nên vứt bỏ? Phải kiên quyết tranh biện, chớ cho họ lấn dần... Nếu dám đem một thước một tấc đất của Thái tổ làm mồi cho giặc, thì tội phải tru di...".


Rồi ông kết lại: "Con cháu ngày nay phải cùng nhau gìn giữ bằng được"! Sự thâm thuý của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu khi vận dụng lời tiền nhân để răn dạy con cháu hôm nay quả đáng để người đời phải nghiền ngẫm, suy tư... MINH TRÍ
Trả lời - -
Đào Anh
Ai là người chịu trách nhiệm về vấn đề này..???? Chỉ thu hồi chúng thôi sao??? Việt Nam lại phải nhập từ quyển lịch ư??? Ai là người chịu trách nhiệm về vấn đề này..???? Chỉ thu hồi chúng thôi sao??? Xin các quan chức ở các cấp…xem xét dùm!!!!
Trả lời - -
Phan Nguyên
Có tổ chức cá nhân "làm ngơ" cho "người lạ" thuê đất, mua đất, kinh doanh,làm ăn, nuôi trồng thủy hải sản mà không hề biết họ là ai, làm gì ở đó... Có tổ chức và cá nhân đặt in lịch, mua quả địa cầu nghĩ gì ? nếu thời chiến tranh có thể coi đó là hành động gián điệp, phản quốc. Không lẽ ý thức và trình độ của Cán bộ Đảng viên này yếu kém đến mức đó. Cần nên có thêm quy định rõ ràng vào Luật Công chức: Khai trừ Đảng, Sa thải với Cá nhân có hành vi tàng trữ, truyền bá văn hóa phẩm vi phạm chủ quyền Việt Nam, vi phạm Luật pháp Quốc tế may ra mới loại bỏ và ngăn chặn được những hành vi vô trách nhiệm của cán bộ, công chức, người dân.
Trả lời - -
Phạm Thị xuân
Theo tôi phải xử lý thật nặng Công ty TCIE này, có thế là tịch thu giấy phép kinh doanh hoặc phạt về tài chính, đây chắc chắn không phải là sự vô tình không để ý , mà là một mưu đồ phá nước hại dân, tiếp tay cho kẻ cướp nước, vì sao họ đang sống trên mảnh đất quê hương mà lại đi nhập khẩu và phân phối một loại bản đồ bị mất một phần máu thịt như vậy. Tôi nghĩ nếu các cơ quan có thẩm quyền đặc biệt là người đứng đầu nước không có phản ứng gì với hành động này, sau đó sẽ có rất nhiều công ty khác (do đã được Trung Quốc hậu thuẫn về mặt tài chính hoặc gì đó..) sẽ làm theo như vậy. Các bạn Việt nam thân mến, các bạn không nhận thấy Trung Quốc đang cố tình thôn tính Việt Nam bằng mọi con đường, mọi cách, mà người Việt mình không để ý.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm rơi máy bay CASA212: Gia đình liệt sỹ không tìm thấy thi thể giờ ra sao?