Phát hiện nam thanh niên nghi giết hại trăn quý hiếm ở Sơn Trà

LĐO THÙY TRANG
Chia sẻ

Chiều 20.4, một người dân Đà Nẵng thông tin trên mạng xã hội về sự việc, một ngày trước đó (19.4) đã bắt gặp một nam thành niên cầm dao cùng xác một con trăn trên núi Sơn Trà. Sự việc càng dấy lên mối lo ngại cho việc bảo vệ các loài động thực vật quý hiếm tại khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà thời gian qua.

Anh L.N, người cung cấp thông tin trên cho hay, sáng sớm 19.4, anh cùng một nhóm bạn trên đường lên thăm và chụp ảnh Sơn Trà đã phát hiện một người đàn ông có hành động lạ. Khi thấy nhóm anh N đến, người đàn ông này vứt một con dao ở bìa rừng rồi chạy xe đi.

“Cách đó vài mét, chúng tôi phát hiện xác một con trăn đã bị giết chết, máu vẫn còn đỏ tươi. Trong khi xung quanh đó không còn ai khác ngoài nhóm chúng tôi vừa đến và người đàn ông kia”, anh N cho hay.

Phát hiện nam thanh niên nghi giết hại trăn quý hiếm ở Sơn Trà ảnh 1
Con trăn bị giết bên vệ đường ở núi Sơn Trà được người dân phát hiện. Ảnh: LN

Thấy có dấu hiệu khả nghi, anh N liền quay lại chụp ảnh người đàn ông kia. “Không may tôi bị phát hiện nên anh ta liền chạy xe lên chặn đầu xe chúng tôi và yêu cầu xóa bức ảnh. Nhìn kỹ hơn, tôi thấy người này có mang theo máy ảnh và ống kính chụp xa... Theo kinh nghiệm của tôi, trăn vào buổi sáng chỉ bò ra để tắm nắng chứ không có hành vi tấn công hay kiếm mồi. Việc một người đàn ông vứt con dao ở bìa rừng, sau đó phản ứng dữ dội khi bị chụp ảnh là điều bất thường. Nếu như anh ta giết con trăn để tự vệ thì sẽ không bao giờ phản ứng như vậy”, anh N nhận định.

Anh N cho biết thêm, nam thanh niên này đi xe màu đỏ, có biển số 76....

Phát hiện nam thanh niên nghi giết hại trăn quý hiếm ở Sơn Trà ảnh 2
Hình ảnh nam thanh niên khả nghi giết con trăn do người dân chụp được. Ảnh: LN

Qua những hình ảnh anh N cung cấp, chúng tôi liên hệ với TS. Hoàng Minh Đức - Phó viện trưởng Viện Sinh thái miền Nam thì được biết, đây là loài trăn gấm, ở Việt Nam còn rất ít, thuộc nhóm động vật nghiêm cấm khai thác và sử dụng; cần triệt để việc cấm săn bắt và buôn bán trái phép.

Hạt Kiểm lâm Sơn Trà cho biết, phía Hạt Kiểm Lâm đã nhận được thông tin và đang tiến hành điều tra sự việc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM