Quảng Ngãi: Ăn đầu cá hồng, 46 người nhập viện

LĐO Trần Hóa
Chia sẻ

Chiều 1.8, ông Trịnh Giao - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) - cho biết, từ ngày 25.7 đến ngày 1.8, Trung tâm y tế huyện Bình Sơn đã tiếp nhận 46 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm do ăn đầu cá hồng.

Trước đó, từ ngày 24 đến ngày 29.7, bà Cao Thị Hồng có mua khoảng gần 300kg đầu cá hồng từ 1 cơ sở chế biến thực phẩm đông lạnh Đại Dương Xanh, ở TP.Quảng Ngãi về bán cho các chợ ở Bình Sơn, nhưng chưa rõ nguồn gốc xuất xứ của loại cá này.

Được biết, tất cả 46 nạn nhân trên khi nhập viện đều có tình trạng ói mửa. Đến thời điểm này, đã có 28 trường hợp xuất viện, còn lại 7 ca đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bình Sơn và 11 ca chuyển lên Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Theo lời các nạn nhân, những người này đều ăn đầu cá hồng mua tại cơ sở của bà Cao Thị Hồng, ngụ xã Bình Long (Bình Sơn) thì đều có tình trạng ói mửa.

Hiện ngành chức năng huyện Bình Sơn đã có văn bản chỉ đạo các địa phương tuyên truyền, cảnh báo cho người dân không nên ăn đầu cá hồng không rõ xuất xứ, nguồn góc rõ ràng.

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người Sài Gòn lại chật vật, gồng mình chống nước sau mưa