Quỹ Phúc lợi Yasuhara tặng 2,4 triệu Yên hỗ trợ cho học sinh nghèo miền núi

P.V
Chia sẻ

Ngày 5.10, tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản, đã diễn ra lễ trao tặng 2,4 triệu Yên (tương đương 20.000 USD) của Quỹ Phúc lợi Yasuhara hỗ trợ cho học sinh nghèo miền núi Việt Nam.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Yasuhara Osamu, Chủ tịch Quỹ, bày tỏ tình cảm dành cho Việt Nam và mong muốn góp một phần nhỏ hỗ trợ cho các chương trình xây lớp học và cải thiện điều kiện học tập, cho trẻ em nghèo miền núi ở Việt Nam, và đề nghị Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka giúp chuyển số tiền 1,2 triệu Yên cho Quỹ học bổng Vừ A Dính và 1,2 triệu Yên cho một chương trình hỗ trợ xây trường ở các tỉnh miền núi của Việt Nam. 

Ông Trần Đức Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka, đánh giá cao việc Quỹ Phúc lợi Yasuhara tặng số tiền trên để hỗ trợ cho học sinh nghèo miền núi Việt Nam, và đặc biệt là việc Quỹ trong nhiều năm qua đã cấp học bổng và hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản. Tổng Lãnh sự hứa sẽ sớm chuyển số tiền trên về các Quỹ theo mong muốn của Quỹ Yasuhara và sẽ có báo cáo định kỳ về việc sử dụng số tiền trên. 

Đây là lần thứ hai Quỹ Phúc lợi Yasuhara tặng tiền cho Quỹ học bổng Vừ A Dính. Năm 2010, Quỹ Yasuhara đã chuyển cho Quỹ học bổng Vừ A Dính số tiền 20.000 USD. Ngoài ra, hàng năm Quỹ Yasuhara cấp học bổng và hỗ trợ tài chính cho nhiều học sinh Việt Nam học tập tại các trường đại học và học tiếng Nhật ở Osaka. Từ năm 1995 đến nay Quỹ Phúc lợi Yasuhara đã cấp hơn 150 học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam, tổng cộng lên tới hơn 1 triệu USD.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Lời kể hãi hùng của sinh viên thiết kế thời trang về kỳ thực tập