Sự thật tin đồn người chết đi sống lại ở Bến Tre

T.N
Chia sẻ

Vài tuần qua, dư luận huyện Ba Tri và tỉnh Bến Tre bỗng xôn xao về tin đồn một cô gái đã chết nhưng sống lại. Theo tin đồn, cô gái đó ở huyện Ba Tri, nhờ “thần thánh” nhập vào mà sống lại sau mấy ngày chết, gia đình chuẩn bị đem đi chôn... Sự thật câu chuyện đó ra sao?

>> Ngỡ ngàng chuyện bé gái “chết đi sống lại”
>> Xác chết bật quan tài tìm về nhà: Đi tìm lời giải
>> Tắt thở rồi sống lại, cụ bà "biến" thành… người khác
>> Xôn xao cụ bà 3 lần "bật nắp quan tài sống lại" 

Cô gái có tên Trần Thị Bé Năm, con của một gia đình nông dân ở ấp An Lợi, xã An Bình Tây, huyện Ba Tri. Bé Năm từng thi đậu vào Trường Trung cấp Kinh tế Âu Việt (khoa Du lịch) năm 2007.

Đến năm 2008, các bác sĩ phát hiện cô mắc căn bệnh ung thư xương hiểm nghèo, nhưng Bé Năm vẫn tiếp tục theo học và tốt nghiệp năm 2009. Vào giữa năm nay, bệnh của cô càng trầm trọng, gia đình phải đưa đi điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

Vì bệnh nặng hiểm nghèo, nằm viện tốn nhiều chi phí, nên ngày 7.9 gia đình đã đón Bé Năm về nhà trong tình trạng rất yếu, nằm thiêm thiếp trên băng ca, cơ thể lạnh toát. Gia đình đã mua quan tài và các thứ cần thiết chuẩn bị “hậu sự” cho đứa con gái bất hạnh. Bất ngờ, cô gái Bé Năm bật ngồi dậy nói: “Trước khi chết cũng cho con làm đẹp. Chết cũng phải đẹp”.

Bất ngờ trước sự việc xảy ra, nhiều người sợ hãi đã bỏ chạy. Sau đó, Bé Năm đi vào buồng thay bộ đồ mới, trang điểm cho đẹp, xong nằm thiêm thiếp trở lại. Với suy nghĩ “còn nước còn tát”, gia đình rước thầy thuốc nam về chữa trị tiếp cho con.

Hai ngày sau, Bé Năm dần dần hồi tỉnh trong sự vui mừng của gia đình. Đến ngày 18.9, Bé Năm có thể đứng dậy tự đi, cô tìm tới chùa Hưng An - nơi có thầy thuốc trị bệnh cho mình, để xin phụ việc chia thuốc nam với các sư cô tại chùa.

Theo các bác sĩ, việc một người bị bệnh nan y sắp chết, chợt có biểu hiện hồi sinh là chuyện bình thường. Cách đây hơn 10 năm, ông Võ Văn Vui – Trưởng đoàn Nghệ thuật cải lương Long An – cũng được chở về từ bệnh viện trong hoàn cảnh tương tự, gia đình chuẩn bị tẩm liệm, cơ quan đã thành lập ban lễ tang. Nhưng sau đó ông đã “sống lại” được hơn 2 năm, rồi bệnh lại bộc phát và ông đã qua đời.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Bạn thân” của lãnh đạo Triều Tiên nhận đã giúp Otto Warmbier được thả nóng nhất hôm nay