Tàu New Horison của Vinashinlines được phép bán để thu hồi vốn

Bích Liên ghi
Chia sẻ
Tàu New Horizon.

Tối 18.2 trao đổi với phóng viên Lao Động, TGĐ Vinashinlines Nguyễn Quế Dương cho biết, tàu New Horison đã được chủ trương cho phép bán để thu hồi vốn. Trong thời gian chờ thẩm định làm thủ tục bán tàu, TCty Hàng hải VN sẽ hỗ trợ các thuyền viên tiền ăn và duy trì sinh hoạt trong một tháng.

Trước tết, do tình hình chuyển tiền khó khăn nên chưa chuyển được tiền hỗ trợ cho tàu. Trong ngày 18.2, Vinashinlines đã làm thủ tục để chuyển tiền hỗ trợ cho tàu. Tuy nhiên phải vài ngày tiền mới có thể đến nơi vì còn chờ TCty Hàng hải VN phê duyệt, bởi các khoản hỗ trợ hiện tại đều do TCty tạm ứng. Ông Dương cũng cho biết thêm, hiện có 7 tàu của Cty ở nước ngoài cũng đang trong tình trạng này nên TCty cũng phải hỗ trợ tiền sinh hoạt phí cho các tàu cầm cự.

Trước đó, vào dịp trước Tết Quý Tỵ, tàu New Horizon là 1 trong 3 tàu đã được nhận quà của Quỹ  Tấm lòng vàng Lao Động thông qua ĐSQ Việt Nam tại Pakistan trao tận tay các thuỷ thủ

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần Duy Hưng
Tôi là con của Capt Đông tàu New Horison. Tôi và gia đình các thuyền viên rất biết ơn Báo Lao Động đã đưa nhiều thông tin trong thời gian vừa qua. Một lần nữa tôi thay mặt cho gia đình các thuyền viên cảm ơn đến quý báo.
Trả lời - -
ph
Tốt quá rồi. nhưng mà chỉ cấp 1 tháng tiền ăn thì làm sao thuyền viên sống nếu như tầu chưa bán dc trong vòng 30 ngày! rồi lại kêu như Vạc cho mà xem.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà nội hai cháu bé bị mẹ bỏ rơi ở vỉa hè trần tình về hoàn cảnh bi đát