Thành lập Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ĐH Quốc gia TPHCM

LĐM Bạch Dương
Chia sẻ
Ra mắt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG TPHCM. Ảnh: Đức Hạnh

Sáng 13.11 tại Khu Công nghệ phần mềm (ĐHQG TPHCM) đã diễn ra lễ ra mắt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG TPHCM.

Với mục tiêu xây dựng các chương trình đào tạo đạt chuẩn khu vực và quốc tế, trong thời gian qua ĐHQG TPHCM đã đẩy mạnh công tác đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục đại học.

Tính đến năm 2013, ĐHQG TPHCM đã có 11 chương trình đánh giá đạt chuẩn AUN-QA (bộ tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á), 5 chương trình đang tiếp tục được đánh giá trong năm 2014…

Bộ GDĐT đã quyết định thành lập Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG TPHCM với chức năng đánh giá và công nhân các cơ sở giáo dục và chương trình giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng, đồng thời thực hiện tư vấn cải thiện chất lượng sau kiểm định. 

Cùng với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Hà Nội, đây là hai Trung tâm kiểm định đầu tiên của cả nước được thành lập.

ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) đạt chuẩn kiểm định ABET (Hoa Kỳ):[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Hành trình vụ kiện của đại gia Cao Toàn Mỹ với Hoa hậu Phương Nga từ năm 2014