Vụ án Vinalines: Dương Chí Dũng tham ô 1,6 triệu USD để mua nhà cho "bồ nhí"

LĐO S. Đà
Chia sẻ
Bị can Dương Chí Dũng.

Sáng 14.10, nguồn tin riêng của Lao Động xác nhận với PV Báo Lao Động về việc cơ quan này đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao (VKSNDTC) truy tố các bị can trong vụ án tham nhũng trong việc mua ụ nổi 83M tại Vinalines.

Theo đó, Dương Chí Dũng với tư cách là Chủ tịch HĐQT Vinalines đã câu kết cùng với Mai Văn Phúc, TGĐ và các cá nhân khác làm cố ý làm trái trong việc đầu tư, tổ chức đấu thầu, thanh toán trong việc mua ụ nổi 83M, gây thiệt hại cho Nhà nước gần 400 tỉ đồng. Trong vụ án này, Dương Chí Dũng đã chỉ đạo các đồng phạm nâng khống số tiền mua ụ nổi để tham ô 1,6 triệu USD.

Lần theo số tiền này, cơ quan điều tra phát hiện Dương Chí Dũng đã sử dụng số tiền tham ô để mua cho “bồ nhí” - người đã có con riêng với Dương Chí Dũng - 2 căn hộ chung cư: Một căn tại tầng 29 tòa tháp B, tòa nhà Skycity, Láng Hạ, Hà Nội; một căn tại tòa nhà Pacific, Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Thông tin chi tiết về vụ án mời bạn đọc báo Lao Động số ra ngày 15.10.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

NGuyễn Việt Hùng
Dương Chí Dũng - Bi kịch của "con sâu" có chức có quyền bị phát hiện này.Bài học cho Quản lý " Làm chủ Tập thể" bị thao túng bới lóng tham vài cá thể có chức có quyền. Lê Nin từng nhấn mạnh: "Tin nhưng phải KIểm tra!" - Doverai - Proverai!
Trả lời - -
ngô minh thành
Căn cứ vào điểm a khoản 4 của Điều 278 “Tội tham ô tài sản” của Bộ luật hình sự và điểm c mục 4 Nghị quyết số 01/2001/NQ-HĐTP của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao Dương Chí Dũng có thể bị mức án cao nhất là tử hình (Vì tài sản chiếm đoạt có giá trị từ 3 tỷ đồng trở lên). Đặc biệt hành vi của Dương Chí Dũng có nhiều tình tiết tăng nặng theo điểm a, c, i, k, m Điều 48 của Bộ luật hình sự (phạm tội có tổ chức, lợi dụng chức vụ quyền hạn để phạm tội, xâm phạm tài sản của nhà nước, phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và dùng thủ đoạn xảo quyệt). Nếu có tình tiết giảm nhẹ cũng không thể bù đắp được tình tiết tăng nặng nêu trên. Tuy nhiên, theo khoản 4.4 mục 4 Nghị quyết số 01/2001/NQ-HĐTP nghị quyết của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao. “Nếu người phạm tội bị xử tử hình nhưng người phạm tội bồi thường đáng kể giá trị tài sản bị chiếm đoạt thì có thể không xử phạt tử hình mà có thể xử phạt người phạm tội tù chung thân hoặc tù có thời hạn.” Luật sư Ngô Minh Thành – Trưởng Văn phòng Luật sư Minh Thanh và Cộng sự
Trả lời - -
lephuong
đề nghị xử tử hình nhanh cho khuất mắt mọi người và thu hồi hết tài sản tham nhũng xubg vao nhà nước
Trả lời - -
Khanh
Tử hình cho nhanh. Để con sâu sống làm gì, sâu bố lại đẻ ra sâu con.
Trả lời - -
Nguyễn
Phải tử hình!
Trả lời - -
nguyen Nam
Theo toi nen tu hinh bi can de lam guong cho cac "quan" tham.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế