Vụ cháy ở khu tập thể Nam Đồng: Khi cần đến nước thì trụ khô cong

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ

Liên quan đến vụ cháy ở khu tập thể quân đội Nam Đồng, Đống Đa vào sáng nay (11.12), thượng tá Ngô Thanh Lâm -Phó phòng Cảnh sát PCCC quận Đống Đa - xác nhận ở gần đám cháy có một trụ nước, nhưng khi cần thì không có nước.


Trao đổi với Lao Động, thượng tá Ngô Thanh Lâm -Phó phòng Cảnh sát PCCC quận Đống Đa - cho biết: Khoảng 8h40 ngày 11.12, lực lượng PCCC nhận được thông tin tại khu tập thể quân đội ở Nam Đồng xảy ra một vụ cháy. Ngay lập tức, chúng tôi cử 2 xe cứu hoả và điều động 40 cán bộ chiến sĩ đến để dập lửa. Sau khi các cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, nhận thấy vụ cháy phức tạp nên chúng tôi đã điều động thêm 1 xe cứu hoả và 1 xe nước đến để hỗ trợ.

Vụ cháy ở khu tập thể Nam Đồng: Khi cần đến nước thì trụ khô cong ảnh 1
Lực lượng PCCC phải đi lấy nước ở địa điểm khác để chữa cháy. Trụ nước ở gần đám cháy (vòng đỏ) không có giọt nước nào. 

Theo thượng tá Lâm, địa bàn trong khu vực xảy ra đám cháy rất khó để các xe cứu hoả vào cùng một lúc nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Điều đáng nói, khi các xe cứu hoả hết nước, lực lượng PCCC đến trụ nước cách đám cháy khoảng 100 mét, nhưng trụ nước này không hề có giọt nước nào.

Phía Phòng Cảnh sát PCCC cũng kiểm tra định kỳ các trụ nước được phân bố trên địa bàn; trường hợp nào hỏng, không có nước…, phòng đều báo cáo và có công văn gửi sang Công ty nước sạch Hà Nội (cơ quan quản lý và chịu trách nhiệm liên quan đến các trụ nước) để được sửa chữa.

Được biết, trong quá trình tác nghiệp, trung úy Nguyễn Văn Đông (Bộ Tư lệnh Thủ đô) đã bị thương nặng do gãy thang.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?