Vụ sập cầu treo, 8 người chết ở Lai Châu: Cây cầu vừa qua thời hạn bảo hành

LĐO Hoàng Bảo Yên
Chia sẻ
Cấp cứu người bị thương tại bệnh viện. Ảnh: VOV

44 người thương vong, trong đó 8 người chết và 36 người bị thương là con số mà ông Vương Thế Mẫn - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Lai Châu đã xác nhận với Lao động Điện tử hồi 14h chiều nay 24.2.

Có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, ông Mẫn cho biết, sáng nay, có một đám tang của người dân tộc tại bản Chu Va 6 (xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu). Theo phong tục, người thân đi sát bấu víu vào nhau theo quan tài, rất có thể đây là nguyên nhân gây cộng hưởng và dẫn đến đứt cáp cầu chỗ gần trụ neo.

Hiện chưa biết chính xác khi cáp cầu treo bị đứt, có bao nhiêu người đi trên cầu. Tuy nhiên, theo ông Mẫn, qua trao đổi với người dân địa phương, thời điểm đó có khoảng 100 người đi qua cầu, những người chết và bị thương là do rơi xuống suối, nhiều người khác bám vào được dây thép thoát nạn.

Trước đó, Lao động Điện tử đưa tin, trưa nay (24.2), ông Lê Trọng Quảng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu xác nhận đã có ít nhất 7 người chết và hàng chục người khác bị thương trong vụ sập cầu khoảng 8h sáng nay tại huyện Tam Đường (Lai Châu).

Được biết cây cầu này vừa qua thời hạn bảo hành, có chiều dài hơn 50, cao gần 10 m. Hiện chưa rõ đơn vị thi công cây cầu này.

36 người bị thương hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viên đa khoa huyện Tam Đường và Bệnh viện tỉnh Lai Châu.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Do cộng hưởng hay do thi công ẩu? Tôi nghi do thi công ẩu!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Sự thật gây sốc của bác sỹ 20 năm chữa trị bệnh nhân HIV