Vụ thanh tra giao thông nhận tiền "bảo kê" ở Cần Thơ: Đề nghị cách chức 3 lãnh đạo thanh tra giao thông

LĐO Trần Lưu
Chia sẻ
Một cán bộ thanh tra giao thông bị bắt tại nhà riêng

Cả 4 lãnh đạo thanh tra giao thông TP.Cần Thơ đều tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách, nhưng sau đó, có hơn 50% thành viên Hội đồng kỷ luật đề nghị cách chức 3/4 cán bộ này.

Chiều nay (9.8), Sở GTVT TP.Cần Thơ  đã có buổi họp Hội đồng kỷ luật để bàn và lấy ý kiến xử lý những cán bộ có liên quan trong vụ 3 thanh tra giao thông của sở này bị bắt vì nhận tiền “bảo kê” hơn 3 tỉ đồng.

Trước đó, vào ngày 6.8, Ban thường vụ và Ban Giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ đã có cuộc họp và đi đến thống nhất điều chuyển Chánh Thanh tra sở Trương Văn Phúc cùng 3 Phó chánh thanh tra sở gồm: Dương Minh Tâm, Bùi Quốc Dũng và Bùi Văn Minh về cấp tương đương ở các phòng ban khác trực thuộc sở. Tuy nhiên, đến ngày 8.8, qua xem xét, lãnh đạo sở đã quyết định thu hồi lại các quyết định điều chuyển này để tiến hành họp hội đồng kỷ luật trước.

Ông Trịnh Ngọc Vĩnh – Phó Giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ cho biết: Trước đó, 4 cán bộ trên đều đã viết tường trình, kiểm điểm và tự kiểm điểm, và cả 4 người đều tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Qua cuộc họp chiều nay, Hội đồng kỷ luật có tất cả 5 người, theo đó, có 3/5 phiếu đề nghị cách chức ông Phúc, ông Tâm và ông Dũng; 2/5 phiếu còn lại đề nghị cảnh cáo 3 cán bộ này. Riêng trường hợp của ông Bùi Văn Minh, có 2/5 phiếu đề nghị cách chức và 3/5 phiếu đề nghị cảnh cáo.

Ông Lư Thành Đồng – Giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ cho biết thêm: "Theo quy định, trong vòng 5 ngày, Hội đồng kỷ luật sẽ có báo cáo chính thức cho lãnh đạo sở về kết quả cuộc họp chiều nay. Nếu mọi thứ đều hợp lệ, tôi sẽ ký quyết định thi hành kỷ luật".    

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Thái Nguyên
Chỉ có kỷ luật thôi à. Người dân cướp có 2 cái bành mỳ bị xử lý hình sự. Cán bộ ăn 3 tỷ đồng mà mới bị có kỷ thuật thì không công bằng. Phải xử mạnh hơn dân thường mới đúng vì họ biết luật mà vẫn làm trái.
Trả lời - -
Nguyễn Văn Đại
Xử lý phải nghiêm hơn, nếu chỉ cách chức thôi thì sẽ không đủ sức răn đe.
Trả lời - -
leovantreo
Cách chức cho thôi việc là tốt nhất. Không thể để loại công chức trong hệ thống quản lí nhà nước. Xem xét mấy phiếu đề nghị cảnh cáo. Có thể đây là cùng nhóm lợi ích với nhau. Nếu xử lý không cương quyết thì càng làm mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng trong cuộc chiến chống tham nhũng Tha hóa Biến chất
Trả lời - -
trang
Làm việc phạm pháp, các thanh tra viên trên phải bị cho nghỉ việc và khởi tố hình sự, không được bao che hay xử lý như phủi bụi là xong được.
Trả lời - -
Nam lùn
Kỷ luật tui hả, được thôi, nhưng thối tiền đủ từ hồi nào tới giờ lại cho tui nghen. Có phải zậy không?
Trả lời - -
Phạm Sinh
Mấy ông quan này giỏi lắm,phải bằng mọi cách giữ lại. Chuyển công tác khác một thời gian ,rồi chuyển về trở lại để tiếp tục chỉ huy việc làm luật cho tốt.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong