Xử phạt 845 cơ sở hành nghề y dược

Minh Đức
Chia sẻ

TS Nguyễn Khắc Hiền - GĐ Sở Y tế Hà Nội - cho biết, trong năm 2012, các đơn vị đã tiến hành thanh tra 4.454 lượt cơ sở hành nghề y - dược ngoài công lập, trong đó xử phạt 845 cơ sở hành nghề vi phạm với tổng số tiền hơn 4,3 tỉ đồng.

Nhiều trường hợp bị tước chứng chỉ hành nghề, tước giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc trong thời hạn từ 3-12 tháng.

Hiện, toàn TP.Hà Nội có 2.636 cơ sở hành nghề y tế, ngoài công lập, gồm: 30 bệnh viện; 232 phòng khám đa khoa; 1.401 phòng khám chuyên khoa; 265 cơ sở dịch vụ y tế; 708 cơ sở y học cổ truyền. Số nhân lực tham gia hoạt động trong lĩnh vực hành nghề y - dược tư nhân khoảng hơn 11.600 người.

Để xảy ra nhiều vụ việc đau lòng liên quan đến lĩnh vực hành nghề y - dược tư nhân trong thời gian vừa qua, ông Hiền thừa nhận, công tác kiểm tra, hậu kiểm của Sở Y tế chưa được thường xuyên, chế tài xử phạt chưa đủ tính răn đe. Một số cơ sở vì lợi nhuận mà kinh doanh thuốc tùy tiện, mua bán thuốc không có hóa đơn chứng từ... Các cơ sở hành nghề quảng cáo quá nhiều, vượt phạm vi đã phê duyệt, thu tiền dịch vụ y tế không đúng với giá niêm yết...

Liên quan đến công tác thanh - kiểm tra, ông Nguyễn Việt Cường - Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội - cũng cho hay, trong năm 2012, lực lượng thanh tra của Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện 151 cơ sở kinh doanh về dược sai phạm với tổng số tiền phạt hơn 1,1 tỉ đồng với các lỗi như: Biển hiệu không đúng quy định, niêm yết giá không đúng, dược sĩ vắng mặt khi cơ sở vẫn mở cửa hoạt động... Trong công tác xử lý vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, lực lượng thanh tra đã phát hiện 79 cơ sở vi phạm, tổng số tiền phạt hơn 600 triệu đồng. Qua kiểm tra, phần lớn các cơ sở không đảm bảo vệ sinh, không khám sức khỏe, không tham gia tập huấn, hóa đơn chứng từ không rõ ràng... n

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có