3.100 lao động tham gia kỳ thi tiếng Hàn trong ngành ngư nghiệp

LĐO HOA LÊ
Chia sẻ

Theo thống kê của Trung tâm lao động ngoài nước, có 3.100 lao động đủ điều kiện dự thi kỳ thi tiếng Hàn trong ngành ngư nghiệp theo chương trình EPS. Trong đó, chỉ tiêu tuyển chọn của kỳ thi này là 1.300 người. 

Quy trình thi tuyển

Quy trình thi tuyển dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành ngư nghiệp theo chương trình EPS sẽ được thực hiện qua 2 vòng:

- Vòng 1 là thi tiếng Hàn: Người lao động đăng ký dự tuyển trong ngành ngư nghiệp phải qua kỳ kiểm tra tiếng Hàn. Vòng này tối đa 2.600 người sẽ được chọn.

Kỳ kiểm tra tiếng Hàn sẽ được tổ chức vào ngày 19-20.11.2016 tại trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vinh.

- Vòng 2 là kiểm tra kỹ năng nghề và đánh giá năng lực: Vòng thi này sẽ lựa chọn ra tối đa 1.300 lao động trúng tuyển.

Những ứng viên trúng tuyển sau Vòng kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực sẽ được làm hồ sơ dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc để gửi sang Hàn Quốc cho chủ sử dụng lao động lựa chọn.

Thời gian tổ chức kiểm tra kỹ năng nghề và đánh giá năng lực: Ngày 22-25.12.2016.

Địa điểm: Sẽ được thông báo cụ thể sau.

Những lưu ý

Người lao động dự kỳ thi tiếng Hàn trong ngành ngư nghiệp không được mang vào phòng thi điện thoại di động, cassette, PDA, máy nghe nhạc MP3, từ điển điện tử và các thiết bị điện tử khác.

Việc tổ chức thi được cơ quan công an và các cơ quan chức năng phối hợp thực hiện, bố trí bên trong và bên ngoài khu vực thi. Ban tổ chức cũng sẽ sử dụng hệ thống cổng từ và các thiết bị kỹ thuật khác để hạn chế các hành vi gian lận trong kỳ thi như sử dụng các thiết bị thu phát điện tử (điện thoại, máy nhắn tin, máy ghi âm, máy ảnh, …); thi hộ, thi kèm cho người khác; ném đề thi ra ngoài, chuyển đáp án vào phòng thi...

Lưu ý với những thí sinh có hành vi gian lận trong quá trình làm bài sẽ bị hủy bài kiểm tra và bị cấm dự thi trong thời gian 2 năm.

Bên cạnh đó, người lao động cần lưu ý Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao nhiệm vụ thực hiện việc đưa lao động sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS, là cơ quan phối hợp với Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) tổ chức kỳ thi tiếng Hàn này. Việc ra đề, chấm điểm do HRD Korea thực hiện, không tổ chức, cá nhân nào khác can thiệp được kết quả bài thi. Sau khi có kết quả thi tiếng Hàn, hồ sơ của người lao động sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước đưa vào hệ thống phần mềm quản lý lao động (SPAS) của Hàn Quốc và được mã hóa trước khi giới thiệu cho chủ sử dụng lao động. Việc mã hóa hồ sơ sẽ bảo mật thông tin của người lao động và đảm bảo tính khách quan, ngẫu nhiên khi giới thiệu cho chủ sử dụng lao động Hàn Quốc. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

NGUYEN TRIEU VY
có kết quả thi ngành ngư nghiệp chưa
Trả lời: Tiếp tục cập nhật tin tức kết quả kì thi tại Vieclam.laodong.com.vn bạn nhé
Trả lời - -
trần duy khánh
sao chua thay cong bo ket qua diem thi vay ?
Trả lời - -
Dang quoc phuong
Da co ket qua thi chua
Trả lời - -
nguyen van dong
co ai biet diem chuan chua he
Trả lời - -
Phan van anh
Da thi xong muon xem diem thi
Trả lời - -
Phan van anh
Da co ket qua thi nghanh ngu nghiep chua
Trả lời - -
hoa lê
Các bạn ơi, tiếp tục cập nhật tin tức ở mục Xuất khẩu lao động của trang vieclam.laodong.com.vn
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng