Ả-rập Xê-út: Người lao động nước ngoài không được cấp visa nếu không có BHYT

LĐ - 184 Hà Lan
Chia sẻ

Nhật báo Al-Madinah Arabic đưa tin, người sử dụng lao động tại Ả-rập nếu không cung cấp BHYT cho người lao động cũng như những người phụ thuộc tài chính vào họ có thể bị tước quyền tuyển dụng vĩnh viễn.

Hội đồng Hợp tác BHYT (CCHI) đã thành lập một Ủy ban kiểm tra kết hợp cùng Bộ Lao động và Phát triển xã hội nhằm đảm bảo rằng các nhà tuyển dụng tại Vương quốc đang cung cấp đầy đủ BHYT cho người lao động cũng như gia đình của họ - phát ngôn viên CCHI - ông Yasser Al-Maarik - cho hay. 

Ông Al-Maarik cho biết thêm: “Luật mới sẽ áp dụng đối với tất cả người lao động cả trong và ngoài nước, những ai vi phạm sẽ phải chịu phạt. Người sử dụng lao động nếu vi phạm có thể đối mặt với mức phạt bằng tổng chi phí BHYT cũng như bị tước quyền tuyển dụng tạm thời hay vĩnh viễn. Chúng tôi đang nỗ lực không ngừng để cải thiện dịch vụ cung cấp tốt nhất cho khách hàng. Khách hàng có thể sử dụng chứng minh thư (đối với khách hàng trong nước) hoặc giấy phép cư trú (đối với khách hàng ngoại quốc) để đăng ký BHYT mà không cần thêm bất kỳ loại giấy tờ nào khác. Nếu không đăng ký BHYT, người lao động nước ngoài sẽ không được cấp visa để tiếp tục làm việc tại đây”.

Các đội thanh tra thuộc Ủy ban sẽ kiểm tra các nhà tuyển dụng thường xuyên nhằm đảm bảo họ đang tuân thủ luật lao động cũng như các quy định của CCHI. “Chúng tôi đang cố gắng làm việc để nâng cao nhận thức cho cả người lao động và sử dụng lao động về tầm quan trọng của BHYT cũng như quyền lợi và nghĩa vụ của họ đối với BHYT. CCHI đang sử dụng nhiều phương tiện truyền thông khác nhau để tiếp cận với công chúng” - ông Yasser Al-Maarik cho hay.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình