Bệnh nhân tử vong bất thường, người thân chầu chực ở bệnh viện yêu cầu làm rõ

LĐO Đ.K
Chia sẻ
Người thân chị Phạm Thị C. tập trung tại BV Đa khoa Hương Trà vào ngày 6.8. Ảnh: Đ.K

Sau 3 ngày nhập viện, chị C- trước đó được chẩn đoán đau vai gáy – đã tử vong. Cho rằng cái chết của chị C. bất thường, người thân đã tập trung tại bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Trà (Thừa Thiên – Huế) yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Anh Phan Ngọc Tín (SN 1973, trú thôn Cổ Bi, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền) cho biết,  vợ anh - chị Phạm Thị C. (SN 1985) - được chẩn đoán bị đau vai gáy tại Trạm Y tế xã Phong Sơn. Chiều 4.8, gia đình đưa chị đến BV Đa khoa thị xã Hương Trà nhập viện điều trị.

Đến sáng 6.8, chị C. nói bị đau ở cổ. Anh Tín liền đi gọi bác sĩ đến kiểm tra. Lúc đó là khoảng 8h sáng, bác sĩ khám bảo không sao và tiến hành tiêm, cho chị C. uống 2 viên thuốc. Đến 13h30 cùng ngày, anh Tín phát hiện vợ bị tím tái, gọi không trả lời và tiểu tiện trong quần. 

Các y bác sĩ BV khẩn trương cấp cứu, nhưng chị C. đã tử vong. Cho đến 17h30 ngày 6.8, người thân tập trung rất đông trước cổng BV với mong muốn được biết nguyên nhân cái chết bất thường của chị C.

Đến 23h cùng ngày, việc giám định tử thi vẫn không được thực hiện vì người nhà không đồng ý. Họ có nguyện vọng được tiếp cận bệnh án của chị C. trước khi công tác giám định được thực thi, nhưng phía cơ quan công an cho hay, bệnh án đã bị niêm phong.

Bác sĩ Lê Đình Thao - Giám đốc Trung tâm Y tế Hương Trà - cho biết, tại BV Đa khoa thị xã Hương Trà có xảy ra trường hợp bệnh nhân tử vong đáng tiếc nói trên.

Theo ông Thao, hiện BV chưa thể cung cấp hay đưa ra thông tin kết luận gì vì hồ sơ bệnh án đã được Công an thị xã Hương Trà niêm phong. Nguyên nhân tử vong của chị C. cũng như diễn tiến vụ việc ra sao hiện cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra, làm rõ.

* Video: Người thân tập trung tại BV đa khoa thị xã Hương Trà yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của chị Phạm Thị C.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Hàng loạt web xem phim trực tuyến không bản quyền sắp sửa lao đao