Dùng thiết bị sưởi ấm như thế nào vào mùa đông?

Dùng thiết bị sưởi ấm như thế nào vào mùa đông?

Các tai nạn có thể xảy ra do sưởi ấm là ngộ độc khí cacbon do sưởi ấm bằng than tổ ong trong nhà kín; bỏng lửa; trẻ em tử vong do chở xe máy thời gian dài ngoài trời; trẻ ngạt thở do mặc nhiều quần áo ấm.
Tràn lan rượu độc

Tràn lan rượu độc

Vì lợi nhuận, nhiều lò rượu đã dùng những loại men trôi nổi không rõ nguồn gốc hoặc cồn công nghiệp pha chế với nước lã thêm một chút hương liệu để điều chế thành “đặc sản” rượu quê, rượu thuốc... rất nguy hiểm
Vụ 100% mẫu mì tôm, măng khô có acid oxalic: Cơ chế gây hại của acid oxalic như thế nào?

Vụ 100% mẫu mì tôm, măng khô có acid oxalic: Cơ chế gây hại của acid oxalic như thế nào?

Sau khi báo Lao Động có bài viết phản ánh thông tin 100% các mẫu mì tôm, măng… được phát hiện có axit oxalic có thể gây sạn thận. Vậy tại sao acid oxalic lại có trong thực phẩm? Sử dụng thực phẩm có acid oxalic liệu có gây nguy hại cho sức khỏe? Phóng viên Báo Lao Động đã có cuộc trao đổi với TS-BS Lê Trường Giang - Chủ tịch Hội Y tế công cộng TPHCM - xung quanh vấn đề này.
Hai mặt của “tự sướng”

Hai mặt của “tự sướng”

Từ trước đến nay, trong suy nghĩ của nhiều người, thủ dâm hay “tự sướng” vẫn bị coi là hành vi tình dục lệch lạc. Nhưng chưa có báo cáo khoa học nào đưa ra được bằng chứng rằng thủ dâm là có hại. Theo y học, thủ dâm là một phần hoàn toàn bình thường trong quá trình phát triển ý thức và hành vi tình dục ở cả hai giới. Nếu thủ dâm đúng cách, điều độ, sẽ có lợi ích nhất định cho sức khỏe.
Chuẩn bị thuốc gì trước khi đi du lịch xa?

Chuẩn bị thuốc gì trước khi đi du lịch xa?

Vào những ngày cuối năm, rất nhiều người có kế hoạch đi du lịch xa hoặc về vùng quê ăn Tết... Trong hành trang của chuyến đi, mỗi người nên chuẩn bị một túi thuốc để phòng khi có bệnh có thuốc sẵn để dùng.
Lạm dụng thuốc ho recotus sẽ gây ảo giác, co giật

Lạm dụng thuốc ho recotus sẽ gây ảo giác, co giật

Trước thông tin học sinh sử dụng thuốc ho recotus để tạo ảo giác như gây nghiện phải vào viện cấp cứu. Đây là loại thuốc ho được Bộ Y tế cấp phép lưu hành để chữa bệnh nhưng việc học sinh lạm dụng thuốc này không với mục đích chữa bệnh sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
Thuốc quá hạn sinh ra độc tính nguy hiểm

Thuốc quá hạn sinh ra độc tính nguy hiểm

Nhiều người cho rằng thuốc quá hạn vẫn dùng được, nhất là trong tình huống khẩn cấp như tiêu chảy, đau đầu…ngại đi mua thuốc đành dùng tạm những viên thuốc cũ quá hạn trong tủ.
Tỉ lệ người bệnh dị ứng thuốc kháng sinh chiếm nhiều nhất

Tỉ lệ người bệnh dị ứng thuốc kháng sinh chiếm nhiều nhất

Thống kê của Tổ chức y tế Thế giới ở 17 nước cho thấy dị ứng với kháng sinh là nhiều nhất. Tại Trung tâm theo dõi phản ứng có hại (ADR) do thuốc ở nước ta cũng cho thấy, nhiều nhất là dị ứng ampicillin tới 39,1%, penicillin là 21%, các thuốc lao 15,1%...
Có thể cai rượu bằng thuốc?

Có thể cai rượu bằng thuốc?

Số người nghiện rượu ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng và nhiều người đã mang bệnh tật vì nghiện rượu. Theo lời khuyên của các bác sĩ, người nghiện rượu có thể cai rượu bằng thuốc tại bệnh viện hoặc tại nhà.
Chữa bệnh bằng phương pháp ứng dụng trường sinh học (kỳ 2): Người được mệnh danh “bà tiên áo trắng”

Chữa bệnh bằng phương pháp ứng dụng trường sinh học (kỳ 2): Người được mệnh danh “bà tiên áo trắng” 6

Bệnh nhân đến với các lớp học trường sinh học của cô Thu hầu hết là những người mắc bệnh hiểm nghèo, có người còn mắc cả bệnh ung thư mà các bệnh viện chuyên ngành đã trả về. Tất cả đều bình đẳng, không có sự phân biệt đối xử giữa bệnh nhân giàu và nghèo, ai ai cũng đều được học, được trị bệnh và nâng cao sức khỏe như nhau, cho dù anh là giám đốc hay anh nông dân khốn khó. Điều quan trọng nữa là mọi người đều không phải đóng bất kỳ một khoản phí nào cho cô Thu hoặc cho những người phụ bệnh.
Anh nông dân và phương pháp phát hiện bệnh dại đơn giản, tránh tiêm phòng nhầm

Anh nông dân và phương pháp phát hiện bệnh dại đơn giản, tránh tiêm phòng nhầm 4

Tuy làm “hai lúa” thứ thiệt, nhưng anh Nguyễn Văn Trai ở Lạng Giang, Bắc Giang lại rất nổi tiếng với phương pháp phát hiện bệnh chó dại cắn chuẩn xác. Chỉ khoảng dăm bảy phút - bằng cách dùng một loại lá cây thử trên da của người bị chó, mèo cắn là anh có thể xác định được người bị cắn có nhiễm virus dại hay không. Với phương pháp rất đơn giản và không tốn tiền này, anh đã chẩn đoán cho hàng trăm người, giúp họ không phải đi tiêm phòng khi chưa biết mình có bị nhiễm bệnh dại hay không.
Rợn người cảnh chôn sấu, quất đến thối làm mứt

Rợn người cảnh chôn sấu, quất đến thối làm mứt

Hàng chục hộ dân đào hố sâu chừng 3- 5m, rộng chừng 2-3m2, rải vôi bột rồi phủ lên lớp nilong cáu bẩn, sau đó chôn chanh, quất, sấu xuống hố, phủ lớp muối lên, để cả chục ngày bốc mùi hôi nồng nặc, rồi đem bán cho các cơ sở khác làm ô mai, mứt.
Cảnh báo nguy cơ đột quỵ từ thuốc giảm đau viên sủi

Cảnh báo nguy cơ đột quỵ từ thuốc giảm đau viên sủi

Các nhà nghiên cứu của Anh vừa đưa ra cảnh báo: Hàng triệu người Anh đang dùng các loại thuốc như aspirin hoà tan, paracetamol và vitamin C…gạng viên sủi gặp nguy cơ đau tim, đột quỵ và tử vong cao hơn do hàm lượng muối cao.

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Elon Musk trả nửa tỷ USD tiền thuế thu nhập cá nhân riêng trong năm 2016